Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tổng thanh tra đất đai, trật tự xây dựng tại Bình Chánh

Thanh tra TP.HCM sẽ làm việc 45 ngày không nghỉ để thanh tra toàn diện công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên toàn địa bàn huyện Bình Chánh.

Chiều 2/12, ông Trần Thanh Tùng, Phó chánh Thanh tra TP.HCM chủ trì buổi công bố quyết định thanh tra toàn diện công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên toàn địa bàn huyện Bình Chánh. Đợt tổng thanh tra sẽ kéo dài 45 ngày liên tục, kể từ ngày 3/12.

Phạm vi của cuộc thanh tra này là các vi phạm tồn tại từ năm 2016-2019. Ngoài ra, các vấn đề phát sinh ngoài khoảng thời gian trên cũng có thể làm rõ nếu cần thiết.

Tong thanh tra dat dai, trat tu xay dung tai Binh Chanh hinh anh 1
Tổ hợp nhà hàng, khách sạn tại Bình Chánh vừa bị lãnh đạo TP.HCM yêu cầu tháo dỡ do có vi phạm. Ảnh: Quỳnh Danh.

Theo phân công, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Trưởng phòng Thanh tra phòng, chống tham nhũng sẽ làm trưởng đoàn. Bà Nguyễn Thị Thu Phương, Phó trưởng phòng Giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra được giao nhiệm vụ giám sát đối với hoạt động của đoàn thanh tra.

Trước đó, ngày 14/11, UBND TP.HCM đã giao Chánh thanh tra TP.HCM rà soát lại toàn bộ những vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng tại huyện Bình Chánh.

Theo thống kê, năm 2018, TP.HCM có 2.419 công trình vi phạm. Chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2019, số công trình vi phạm lên đến 1.550. Huyện này được xem là một trong những điểm nóng về xây dựng trái phép, không phép.

TP.HCM yêu cầu cưỡng chế resort vi phạm trật tự xây dựng

Lãnh đạo UBND TP.HCM yêu cầu huyện Bình Chánh kiểm điểm và cưỡng chế tổ hợp Gia Trang quán - Tràm Chim resort vi phạm trật tự xây dựng.

Quang Huy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Thời sự

So TNMT TP.HCM de xuat quan trac khong khi hang ngay hinh anh

Sở TNMT TP.HCM đề xuất quan trắc không khí hàng ngày

0

Thay vì quan trắc không khí 2 lần/ngày và 10 ngày/tháng như hiện tại, Sở TNMT đề xuất quan trắc không khí hàng ngày nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân và chính quyền.

Nguoi TP.HCM trong dot lanh nhat tu dau nam hinh anh

Người TP.HCM trong đợt lạnh nhất từ đầu năm

0 92 12

Nhiệt độ tại TP.HCM liên tục xuống thấp, đặc biệt đầu giờ sáng khiến người dân phải mặc thêm nhiều áo ấm, quàng khăn khi ra đường vào sáng sớm.