Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tổng Thanh tra nói về chuyện Chủ tịch Bạc Liêu bị phê bình

Một doanh nghiệp có đơn tố cáo và Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu sớm xác minh từ một năm trước, nhưng đến nay vụ việc chưa kết thúc.

Trao đổi với Zing.vn, Tổng Thanh tra Chính phủ, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lê Minh Khái cho biết ông đã giao UBND tỉnh Bạc Liêu xác minh đơn tố cáo của Công ty cổ phần Đầu tư - Xây dựng - Thương mại Minh Thắng Bạc Liêu. Công ty này là chủ đầu tư chợ trung tâm TP Bạc Liêu.

Tong Thanh tra noi ve chuyen Chu tich Bac Lieu bi phe binh hinh anh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung. Ảnh: Việt Tường.

Theo người đứng đầu Thanh tra Chính phủ, Công ty Minh Thắng có đầu tư chợ tạm Trần Huỳnh. Đây là khu chợ để tiểu thương kinh doanh ngắn hạn trong khi chờ chợ trung tâm hoàn thiện.

Hiện, chợ trung tâm nằm ven kênh xáng Cà Mau - Bạc Liêu đã đưa vào sử dụng. Khu chợ tạm Trần Huỳnh đang được nhà đầu tư lên kế hoạch tháo dỡ để trả lại mặt bằng cho địa phương.

Quá trình xây và khai thác chợ, Công ty Minh Thắng có đơn tố cáo một số việc liên quan. Thủ tướng Chính phủ sau đó giao Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu xác minh làm rõ và báo cáo trước ngày 1/2/2017. Văn phòng Chính phủ cũng 3 lần gửi văn bản đôn đốc nhưng đến nay Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vẫn chưa báo cáo.

Từ chậm trễ trên, ngày 7/11, Văn phòng Chính phủ có công văn gửi Thanh tra Chính phủ và UBND tỉnh Bạc Liêu với nội dung Phó thủ tướng Trương Hòa Bình phê bình Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu. Phó thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ xác minh, kiến nghị biện pháp xử lý và báo cáo Thủ tướng trước ngày 1/3/2018.

"Có khi nhiều việc quá nên UBND tỉnh Bạc Liêu xác minh chưa kịp. Lần này tôi yêu cầu anh em làm sớm để giải quyết dứt điểm vụ tố cáo này", ông Lê Minh Khái nói.

Tỉnh trả nợ cho huyện để xây dựng nông thôn mới

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu khẳng định huyện Phước Long đủ điều kiện công nhận nông thôn mới vì địa phương đã có nguồn vốn để trả nợ.


Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trương Hòa Bình Thời sự