Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tổng thống Obama bỏ BlackBerry để ‘lên đời’ Galaxy S4

Nói là “lên đời” bởi lâu nay, vị tổng thống quyền lực nhất nước Mỹ sử dụng những chiếc BlackBerry đời cổ.

Tuần trước, các nguồn tin báo chí đồng loạt đưa tin, Tổng thống Obama đã chính thức thoát ly khỏi thời kỳ “đồ đá” khi được phép loại bỏ chiếc BlackBerry đời cổ của mình.

Tuy nhiên, chiếc điện thoại mới do Nhà Trắng trang bị cũng không khá khẩm hơn. Ông từng phàn nàn, nó không hề “thông minh” như cái tên của mình. “Vì lý do bảo mật – đây là một chiếc điện thoại tuyệt vời, tính nghệ thuật cao – nhưng nó không thể chụp hình, nhắn tin hay nghe nhạc”, nhân viên Nhà Trắng nói với ông Obama.

Về cơ bản, “nó giống như một trong những chiếc điện thoại đồ chơi bạn đưa cho một đứa trẻ 3 tuổi”, vị tổng thống nước Mỹ chia sẻ.

Tong thong Obama bo BlackBerry de ‘len doi’ Galaxy S4 hinh anh 1
Tổng thống Obama đã từ bỏ những chiếc BlackBerry quen thuộc để sử dụng Android. Ảnh: Usingcellphone.

Cụ thể, nó là một chiếc Galaxy S4, theo ArsTechnica. Chiếc điện thoại này, tất nhiên, được tùy biến sâu để đáp ứng tiêu chuẩn về an ninh của Cơ quan Hệ thống Thông tin Quốc phòng Mỹ (DISA). Không nói đến những tùy biến khiến nó trở thành một chiếc điện thoại đồ chơi, riêng việc trang bị cho tổng thống Mỹ một chiếc di động đã 3 năm tuổi khiến nhiều người kinh ngạc.

Trở lại thời điểm năm 2014, hàng loạt điện thoại Samsung đã được chấp thuận với các tiêu chuẩn bảo mật của Bộ quốc phòng Mỹ, chủ yếu nhờ vào tính năng bảo mật đẳng cấp doanh nhân KNOX.

Trong số các mẫu di động đó, chỉ có Galaxy S4 hiện tại còn được chấp thuận để truy cập hệ thống mạng quốc phòng SIPRNet – cũng là hệ thống được ông Obama sử dụng.

Ngoài ra, chiếc S4 này còn bị giới hạn nhiều tính năng khác, chẳng hạn nó chỉ có thể cài đặt các ứng dụng nhất định trong kho ứng dụng di động của DISA, gọi điện qua tổng đài hoặc các tính năng VoIP bảo mật.

Người đầu tiên được thử nghiệm sử dụng chiếc S4 đặc biệt này là Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. “Dù thế nào đi nữa, chúng ta không khỏi cười thầm khi biết tổng thống đang sử dụng chiếc điện thoại tốt nhất năm 2014 của Samsung”, PhoneArena nhận định.

Obama chê điện thoại do Nhà Trắng trang bị

Trong lần xuất hiện gần đây trên chương trình truyền hình The Tonight Show của Jimmy Fallon, Obama nói rằng điện thoại di động của ông bị hạn chế nhiều mặt vì lo ngại an ninh.


Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Vi sao giang ho nhu Kha Banh 'hot' tren YouTube? hinh anh

Vì sao giang hồ như Khá Bảnh 'hot' trên YouTube?

Thu nhập khủng, tầm ảnh hưởng rộng lớn cùng nhiều kẽ hở trong chính sách, YouTube đang dung dưỡng cho một thế hệ nhà sáng tạo nội dung "giang hồ Internet".

Mot Apple 'tap hoa' vua ra doi hinh anh

Một Apple 'tạp hóa' vừa ra đời

Ngày 26/3 đánh dấu bước ngoặt mới trong cách kinh doanh của Apple. Từ một thương hiệu điện thoại, Apple trở thành nền tảng dịch vụ ngân hàng, TV, tin tức, game.