M

Tổng thống Obama tạo trang Facebook để đối thoại với dân

Khi gần kết thúc nhiệm kỳ, Tổng thống Barack Obama mới thành lập trang Facebook chính thức vào ngày 9/11 để kết nối và đối thoại với người dân.

Bài đăng đầu tiên trên Facebook chính thức của Tổng thống Barack Obama. Ảnh chụp màn hình
Bài đăng đầu tiên trên Facebook chính thức của Tổng thống Barack Obama. Ảnh chụp màn hình

Báo New York Times cho biết, hơn 45.000 người đã nhấn "Thích" trang này chỉ trong một tiếng đầu tiên sau khi nó được công bố. Hiện tại, trang của ông Obama có hơn 400.000 người dùng theo dõi. 

Ở phần tự giới thiệu, ông Obama miêu tả bản thân là "một người bố, người chồng, và tổng thống thứ 44 của nước Mỹ".

Trong bài đăng đầu tiên ngày 9/11, Tổng thống Obama khuyến khích người dân "đối thoại về những vấn đề quan trọng nhất mà nước Mỹ đang gặp phải". "Bạn có thể nghe câu trả lời trực tiếp từ tôi, hoặc chia sẻ cảm xúc, câu chuyện của bạn", ông viết.

Sau đó, ông chủ Nhà Trắng "mời các bạn đi dạo ở vườn sau cùng tôi". "Đây là điều tôi thường làm vào cuối ngày trước khi ăn tối", ông Obama chia sẻ.

Trước đó, Tổng thống Obama đã tạo tài khoản trên Twitter hồi tháng 5. Trang này đã đạt 5 triệu lượt theo dõi. Tại Nhà Trắng, ông Obama có một đội truyền thông xã hội gồm 20 người chuyên trách cập nhật thông tin, hoạt động và phát biểu của ông trên các nền tảng khác nhau. 

'Văn phòng Thủ tướng lập trang Facebook là điều cần học hỏi'

Bà Camilla Mellander, đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, ca ngợi việc Văn phòng Thủ tướng thành lập Trang thông tin Chính phủ trên Facebook và nói đây là điều đáng học hỏi.

  • The New York Times

    The New York Times

    The New York Times, một trong những nhật báo của Mỹ, được thành lập ngày 18/9/1851 bởi Henry Jarvis Raymond và George Jones. Năm 1896, Adolph S. Ochs đã mua lại Times khi thời báo đang gặp khó khăn về tài chính. Ông đã cải tiến Times với nhiều thành công đáng kể, biến Times thành một tờ báo nổi tiếng trên toàn thế giới với khẩu hiệu "All The News That's Fit To Print".

    • Ngày thành lập: 18/9/1951
    • Trụ sở: New York, Mỹ

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

New York TimesThế giới