M

Tổng thống Obama tạo trang Facebook để đối thoại với dân

Khi gần kết thúc nhiệm kỳ, Tổng thống Barack Obama mới thành lập trang Facebook chính thức vào ngày 9/11 để kết nối và đối thoại với người dân.

Bài đăng đầu tiên trên <a href=Facebook chính thức của Tổng thống Barack Obama. Ảnh chụp màn hình" src="https://znews-photo-td.zadn.vn/w660/Uploaded/zugtwi/2015_11_10/Zing_My__Barack_Obama_3.jpg" />
Bài đăng đầu tiên trên Facebook chính thức của Tổng thống Barack Obama. Ảnh chụp màn hình

Báo New York Times cho biết, hơn 45.000 người đã nhấn "Thích" trang này chỉ trong một tiếng đầu tiên sau khi nó được công bố. Hiện tại, trang của ông Obama có hơn 400.000 người dùng theo dõi. 

Ở phần tự giới thiệu, ông Obama miêu tả bản thân là "một người bố, người chồng, và tổng thống thứ 44 của nước Mỹ".

Trong bài đăng đầu tiên ngày 9/11, Tổng thống Obama khuyến khích người dân "đối thoại về những vấn đề quan trọng nhất mà nước Mỹ đang gặp phải". "Bạn có thể nghe câu trả lời trực tiếp từ tôi, hoặc chia sẻ cảm xúc, câu chuyện của bạn", ông viết.

Sau đó, ông chủ Nhà Trắng "mời các bạn đi dạo ở vườn sau cùng tôi". "Đây là điều tôi thường làm vào cuối ngày trước khi ăn tối", ông Obama chia sẻ.

Trước đó, Tổng thống Obama đã tạo tài khoản trên Twitter hồi tháng 5. Trang này đã đạt 5 triệu lượt theo dõi. Tại Nhà Trắng, ông Obama có một đội truyền thông xã hội gồm 20 người chuyên trách cập nhật thông tin, hoạt động và phát biểu của ông trên các nền tảng khác nhau. 

'Văn phòng Thủ tướng lập trang Facebook là điều cần học hỏi'

Bà Camilla Mellander, đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, ca ngợi việc Văn phòng Thủ tướng thành lập Trang thông tin Chính phủ trên Facebook và nói đây là điều đáng học hỏi.

 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến Facebook. Mark Zuckerberg cùng với bạn bè của ông đã sáng lập nên Facebook khi còn theo học ngành khoa học máy tính tại Đại học Harvard. Vào ngày 13/7/2015, Facebook trở thành công ty nhanh nhất trong "Chỉ số Standard & Poor's 500" đạt mức vốn hóa thị trường 250 tỷ USD. Các sản phẩm nổi tiếng khác của Facebook còn có: Instagram, Whatsapp.

  Bạn có biết: Facebook ban đầu được biết đến như một diễn đàn dành cho sinh viên trường Đại học Harvard

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ

Minh Anh

Bình luận

Tin tức mới nhất Facebook