Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tổng thống Trump điện đàm với Chủ tịch Tập về Triều Tiên

Tân Hoa xã đưa tin Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình vừa có cuộc điện đàm để thảo luận về vấn đề Triều Tiên.

Trong cuộc điện đàm, ông Tập nói rằng ông hy vọng tất cả các bên kiềm chế trong vấn đề Triều Tiên, không làm gì khiến tình hình xấu thêm và Trung Quốc sẽ phản đối lại mọi hành động đi ngược với nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc

Trước đó, Reuters dẫn lời một quan chức giấu tên từ phía Mỹ cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe về vấn đề Triều Tiên trong ngày 23/4 (giờ địa phương).

Tong thong Trump dien dam voi Chu tich Tap ve Trieu Tien hinh anh 1
Ông Trump và ông Tập trong cuộc gặp đầu tiên của 2 người hồi đầu tháng 4. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập đã gặp nhau hôm 6 và 7/4 vừa qua với Triều Tiên là một trong những chủ đề bao phủ cuộc thảo luận.

Trước đó, Tổng thống Trump đã tuyên bố "nếu Trung Quốc không giải quyết vấn đề Triều Tiên, chúng tôi sẽ làm". Tuy nhiên, sau cuộc gặp, ông Trump có phần hạ giọng và cho rằng 10 phút nói chuyện với ông Tập khiến ông nhận ra vấn đề khó khăn như thế nào.

Cả thế giới vừa trải qua một tuần "thấp thỏm" khi Triều Tiên tỏ nhiều dấu hiệu sẽ thử hạt nhân để chào mừng 105 năm sinh nhật Chủ tịch vĩnh viễn Kim Nhật Thành. Dù vậy, Triều Tiên không thử hạt nhân, chỉ bắn tên lửa nhưng thất bại.

Ngày 25/4 là kỷ niệm 85 năm ngày thành lập quân đội Triều Tiên. Tuy nhiên, tình báo Hàn Quốc cho biết họ không thấy dấu hiệu bất thường nào về Triều Tiên trước dịp kỷ niệm này.

Hashtag tuần qua: 'Nhà Trắng mùa đông' đón vị khách quyền lực Vượt hàng nghìn cây số đến "làm quen" Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Tập Cận Bình nói Trung Quốc muốn cùng Mỹ xây dựng quan hệ song phương từ một "xuất phát điểm mới".

Triều Tiên sẵn sàng đáp trả sự xâm lược của Mỹ 'không chút do dự'

Bộ Ngoại giao Triều Tiên mới đây tuyên bố nước này sẵn sàng đáp trả không chút do dự nếu bị Mỹ tấn công phủ đầu.

Triều Tiên có đủ năng lực tấn công tàu sân bay Mỹ?

Không quân Triều Tiên có năng lực tác chiến hạn chế trong khi kho tên lửa đạn đạo khó có thể nhắm các mục tiêu di chuyển nên khả năng tấn công vào tàu sân bay Mỹ là rất thấp.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Liên Hợp Quốc Thế giới