Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tổng thống Trump sẽ sớm sa thải thêm bộ trưởng

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Kirstjen Nielsen có thể là quan chức cấp cao kế tiếp bị Tổng thống Donald Trump yêu cầu từ chức trong những ngày tới.

CNN ngày 13/11 dẫn nguồn tin từ nhiều quan chức tại Washington dự đoán Tổng thống Trump có thể yêu cầu Bộ trưởng An ninh Nội địa Nielsen từ chức vì không hài lòng trước cách bà giải quyết vấn đề an ninh biên giới và di trú trái phép.

Người kế nhiệm bà Nielsen vẫn còn là một ẩn số. Các nguồn tin của CNN cũng chưa rõ liệu Nhà Trắng đã chuẩn bị danh sách ứng viên thay thế cho vị trí bộ trưởng An ninh Nội địa hay chưa.

Washington Post ngày 12/11 cũng tiết lộ Tổng thống Trump đã trao đổi với một số cố vấn về quyết định sa thải bà Nielsen. Dẫn lời 5 quan chức đã và đang làm việc tại Nhà Trắng, tờ báo cho biết ông Trump muốn cho thôi việc bà Nielsen trong thời gian sớm nhất.

Tong thong Trump se som sa thai them bo truong hinh anh 1
Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Kirstjen Nielsen (trái) có thể trở thành quan chức cấp cao tiếp theo tại Washington bị ông Trump sa thải sau bầu cử giữa kỳ. Ảnh: Bloomberg. 

Trước đó, trong nhiều cuộc họp tại Nhà Trắng, ông Trump từng công khai bày tỏ thái độ không hài lòng về hiệu quả công việc của bà Nielsen. Ông cho rằng nữ bộ trưởng không đảm bảo được an ninh biên giới và còn quá mềm mỏng trong việc thực thi chính sách nhập cư, một trong những lời hứa chủ chốt của ông Trump với cử tri khi tranh cử vào năm 2016.

Trả lời CNN về thông tin trên, người phát ngôn Bộ An ninh Nội địa Mỹ Tyler Houlton chỉ khẳng định bà Nielsen tự hào được giao nhiệm vụ lãnh đạo cơ quan này và cam kết sẽ tiếp tục thực thi sách lược an ninh của Tổng thống Trump nhằm bảo vệ người dân Mỹ trước mọi mối đe dọa.

Truyền thông Mỹ đã dự đoán một loạt các quan chức cấp cao Mỹ có thể sẽ phải rời vị trí sau khi bầu cử giữa kỳ kết thúc. Ông Trump được cho là sẽ tái định hình đội ngũ của mình để chuẩn bị cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020.

Ngày 7/11, chỉ 1 ngày sau bầu cử giữa kỳ, Tổng thống Donald Trump đã buộc Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions phải từ chức. Người tạm thay thế ông là Chánh văn phòng Bộ Tư pháp Mỹ Matthew G. Whitaker.

Nội các TT Trump dự kiến ra đi hàng loạt sau bầu cử giữa kỳ

Sau hai năm với rất nhiều thay đổi nhân sự, Tổng thống Donald Trump đứng trước nguy cơ phải đón nhận thêm nhiều lá đơn nghỉ việc sau bầu cử giữa kỳ.

Vừa xong bầu cử giữa kỳ, Trump đã sa thải bộ trưởng tư pháp

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ mới đây bị buộc từ chức theo yêu cầu của tổng thống Mỹ, động thái được coi là mở đầu cho việc tái định hình đội ngũ của ông Trump sau bầu cử giữa kỳ.

Thanh Danh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới

‘My se tut hau vi cam Huawei’ hinh anh

‘Mỹ sẽ tụt hậu vì cấm Huawei’

1 4 6

Ở thời điểm có nhiều sóng gió với tập đoàn viễn thông Trung Quốc, CEO Nhậm Chính Phi cho rằng lệnh cấm Huawei sẽ khiến Mỹ "đuối sức" trong cuộc đua công nghệ.