Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tổng thống Trump: 'Tôi là người được chọn để chống Trung Quốc'

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định chiến tranh thương mại Mỹ - Trung lẽ ra phải nổ ra từ lâu và ông chính là "người được chọn" để chống Trung Quốc.

"Đây không phải là cuộc chiến thương mại do tôi phát động. Lẽ ra nó phải nổ ra từ rất lâu rồi. Một ai đó phải hành động. Và tôi là người được chọn (The Chosen One)", Tổng thống Trump khẳng định với báo giới tại Nhà Trắng. 

CNBC mô tả ông Trump vừa nói vừa ngước lên trời. "The Chosen One" là cụm từ thường được sử dụng để chỉ một nhân vật đặc biệt, được Chúa lựa chọn để thực hiện một nhiệm vụ phi thường. 

Tong thong Trump: 'Toi la nguoi duoc chon de chong Trung Quoc' hinh anh 1
Tổng thống Trump khẳng định ông là "người được chọn". Ảnh: Getty Images

"Ai đó phải làm điều đó. Do đó tôi quyết định đối đầu thương mại với Trung Quốc. Và các bạn biết điều gì đã xảy ra? Chúng ta đang chiến thắng”, ông Trump nhấn mạnh.

Nguồn tin CNCB cho biết chính quyền Tổng thống Trump sẽ tiếp tục đánh thuế lên hàng trăm tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Nhà Trắng đã áp thuế 25% lên 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc và sẽ đánh thuế 10% lên tất cả hàng Trung Quốc còn lại từ giữa tháng 12 tới.

Trung Quốc trả đũa Mỹ bằng cách đánh thuế trên 110 tỷ USD hàng hóa Mỹ và tuyên bố ngừng mua nông sản nước này.

Ông Trump thật sự mất 5 tỷ USD vì làm tổng thống Mỹ?

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump than thở ông mất đi 3-5 tỷ USD kể từ khi bước vào Nhà Trắng. Sự thật có phải như vậy?


 

An Chi

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Kinh doanh

My truc xuat hai nha ngoai giao Cuba tai Lien Hop Quoc hinh anh

Mỹ trục xuất hai nhà ngoại giao Cuba tại Liên Hợp Quốc

0

Chính quyền Tổng thống Trump hôm 19/9 đã ra lệnh trục xuất khỏi Mỹ hai thành viên phái đoàn Cuba tại Liên Hợp Quốc và hạn chế việc đi lại của các thành viên còn lại đến Manhattan.

Moi tu nhan Guantanamo tieu ton cua My 13 trieu USD/nam hinh anh

Mỗi tù nhân Guantanamo tiêu tốn của Mỹ 13 triệu USD/năm

0 18 1

Được lập ra dưới thời Tổng thống Bush 18 năm trước để giam giữ nghi phạm khủng bố, nhà tù ở căn cứ hải quân của Mỹ trên đất Cuba trở thành nhà tù tốn kém nhất thế giới.