Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tổng thư ký Quốc hội nêu lý do ông Đinh La Thăng về đoàn Thanh Hóa

Ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội chủ trì họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV.

Lý do ông Đinh La Thăng về đoàn đại biểu Quốc hội Thanh Hóa Tổng thư ký Nguyễn Hạnh Phúc cho biết ông Đinh La Thăng có nguyện vọng xin sinh hoạt tại đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hóa, và Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa cũng đã có công văn chấp thuận

Tại buổi họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, báo chí đã đặt câu hỏi "Căn cứ pháp lý nào để Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý cho ông Đinh La Thăng chuyển về sinh hoạt tại Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa?"

Tổng thư ký Nguyễn Hạnh Phúc cho biết ông Đinh La Thăng có nguyện vọng xin sinh hoạt tại đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hóa, và Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa cũng đã có công văn chấp thuận với nguyện vọng này. Theo thẩm quyền, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có quyết định đồng ý để đại biểu Đinh La Thăng chuyển sinh hoạt về đoàn Thanh Hóa.

Trước đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét đơn xin chuyển sinh hoạt Đoàn đại biểu Quốc hội của ông Đinh La Thăng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết, nhất trí về việc chuyển sinh hoạt Đoàn đại biểu Quốc hội đối với ông Đinh La Thăng từ Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa.

Tong thu ky Quoc hoi neu ly do ong Dinh La Thang ve doan Thanh Hoa hinh anh 1
Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chủ trì cuộc họp báo chiều 19/5. Ảnh: Hiếu Duy.

 

Về việc ông Võ Kim Cự có đơn xin thôi đại biểu Quốc hội vì lý do sức khỏe, Tổng thư ký Quốc hội cho rằng việc này thuộc thẩm quyền của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nên khi xét thấy điều kiện phù hợp đã thống nhất để ông Cự thôi đại biểu Quốc hội. 

Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc về sức khỏe con người thì nay khỏe, mai yếu là chuyện bình thường. Có khi chủ quan không đi khám sức khỏe thường xuyên nên bị mắc bệnh thì cũng không lường trước được.

"Vì vậy, đại biểu Quốc hội yếu sức khỏe họ xin thôi và được chấp nhận thì cũng là điều bình thường. Tôi nghĩ là cũng không nhất thiết có văn bản quy định", Tổng thư ký Quốc hội nói.

Phó tổng Thư ký Quốc hội Lê Bộ Lĩnh cho biết kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc vào ngày 22/5.

Theo chương trình dự kiến, Quốc hội sẽ làm việc trong thời gian 22,5 ngày (không kể ngày nghỉ) và Quốc hội họp phiên bế mạc vào ngày 21/6. "Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 13 dự án luật, 5 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến về 5 dự án luật khác", ông Lĩnh thông tin.

Quốc hội dành khoảng 6,5 ngày để xem xét, thảo luận và quyết định về các vấn đề quan trọng như báo cáo của Chính phủ về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2016; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2017...

Tổng bí thư nói về việc kỷ luật ông Đinh La Thăng "Trung ương xem xét tỉnh táo, tính toán nhiều mặt và sắp tới chúng ta còn làm tiếp. Còn làm thế nào chưa thể nói trước", Tổng bí thư khẳng định trong buổi tiếp xúc cử tri sáng 13/5.

Quốc hội tăng thời gian chất vấn, không họp vào thứ 7

Kỳ họp thứ 3 của Quốc hội khóa XIV sẽ tăng thời gian chất vấn lên 3 ngày vì nội dung này cử tri rất quan tâm và không làm việc thứ 7 để các đại biểu nghiên cứu tài liệu.

Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Nguyễn Hạnh Phúc Thời sự

Ong Nguyen Khac Dinh se lam Bi thu Khanh Hoa hinh anh

Ông Nguyễn Khắc Định sẽ làm Bí thư Khánh Hòa

0 371

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc sáng 15/10 cho biết Bộ Chính trị có quyết định phân công Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Khắc Định làm Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Chinh phu muon chi dinh ACV lam san bay Long Thanh hinh anh

Chính phủ muốn chỉ định ACV làm sân bay Long Thành

0 22 2

Chính phủ đề xuất giao ACV đầu tư nhiều hạng mục sân bay Long thành nhưng các đại biểu nói từ trước đến nay Quốc hội chưa bao giờ chỉ định thầu cho doanh nghiệp cụ thể.