Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Top 1 PUBG Mobile server châu Á công khai bán phần mềm hack

Gần như ngay lập tức, tài khoản này "bay màu" sau hành động quá sức ngông cuồng.

Theo thông tin từ Reddit, tài khoản đứng top 1 máy chủ châu Á có tên IM BATTERY với quốc kỳ Ấn Độ đã bị cấm tham gia tựa game chạy bo trên di động. Tài khoản Reddit có tên Potato_senpai69 đã lên tiếng tố cáo trường hợp trên trong bài viết có tiêu đề "Người chơi top 1 tại châu Á bán và sử dụng phần mềm hack. Kẻ này đã đứng top kể từ khi mùa giải mới bắt đầu".

Ban đầu, hình đại diện của IM BATTERY có tên "IM Battery hacker", sau đó cả hình và tên đều được đổi lại, với nickname Xenderdark, ID: 5638791173. Dưới mục thông tin chi tiết tài khoản, top 1 gian lận này công khai "Để mua VIP ANTIBAN hack, liên hệ qua Telegram". Với chỉ có 3 lượt thích, nhiều khả năng IM BATTERY là tài khoản chỉ dùng để chơi ở thể thức solo.

Top 1 PUBG Mobile server chau A cong khai ban phan mem hack hinh anh 1
Người chơi top 1 châu Á công khai bán phần mềm gian lận thông qua phần ghi chú tài khoản. Ảnh: Reddit.

Dưới phần bình luận, tài khoản PiKxEZEKIEL cho biết: "Tôi nghĩ top 2 và 3 cũng là những người chơi gian lận. Thậm chí hầu hết người chơi top đầu đều gian lận. Khó có thể tin được những game thủ level dưới 50 nằm trong top là trong sạch. Tôi cũng từ bỏ luôn việc báo cáo những tài khoản này vì chúng rồi cũng tạo lại nick mới".

Nhiều bình luận cho rằng trước khi tung ra lệnh cấm, Tencent nên mua phần mềm gian lận để xác định lỗ hổng trong trò chơi của mình.

Top 1 PUBG Mobile server chau A cong khai ban phan mem hack hinh anh 2
IM BATTERY đã đứng top 1 kể từ đầu mùa giải mới và chỉ bị ban nick sau khi công khai bán phần mềm gian lận. Ảnh: Reddit.

Tài khoản Rohit Rana thậm chí cho biết về giá thuê các loại phần mềm này: "15 USD/tuần, 40 USD/tháng, 100 USD/năm và 200 USD cho bản "hack trọn đời". Họ thậm chí còn có bộ phận hỗ trợ khách hàng tận tình cho những người mua hack".

Thông qua trường hợp công khai gian lận này, nhiều người chơi hy vọng nhà phát triển game sẽ tiến hành rà soát các top đầu, đồng thời có những biện pháp mạnh mẽ hơn. Thực tế, không chỉ trên phiên bản mobile, PUBG PC cũng phải đối mặt lượng người chơi suy giảm trầm trọng mà nguyên nhân không nhỏ bắt nguồn từ vấn nạn hack cheat trong game.

Người chơi giảm kỷ lục, đế chế PUBG sắp thành 'dead game'?

Hack cheat tràn lan, streamer nổi tiếng từ bỏ, người chơi phổ thông cũng đang dần nói không với PUBG để chuyển sang tựa game khác thú vị hơn.


Đại Việt

Bạn có thể quan tâm

eSports Công nghệ

Tim ra dong vat dau tien song khong can tho hinh anh

Tìm ra động vật đầu tiên sống không cần thở

0

Đây là loài động vật đầu tiên trên Trái Đất được chứng minh là không có bộ gen ty thể (bộ gen dùng để xác định nòi giống và nhận dạng) và không có cách nào để thở.

02:45 Dung Tinder, ban co nghi minh hu hong? hinh anh

Dùng Tinder, bạn có nghĩ mình hư hỏng?

0 1

Ngành công nghiệp hẹn hò trực tuyến được dự đoán trị giá 9 tỷ USD vào năm 2025. Tuy nhiên, những ứng dụng hẹn hò bị cho là nguyên nhân cấu thành các mối quan hệ buông thả.