M

Top 10 phim ăn khách nhất 2012

Các bộ phim về siêu anh hùng áp đảo danh sách các phim có doanh thu "khủng" nhất 2012, sau đó mới đến các phim hài, tình cảm lãng mạn.

Top 10 phim ăn khách nhất 2012

Các bộ phim về siêu anh hùng áp đảo danh sách các phim có doanh thu "khủng" nhất 2012, sau đó mới đến các phim hài, tình cảm lãng mạn.

1. The avengers - 1,5 tỷ đôla Mỹ

Top 10 phim an khach nhat 2012 hinh anh 1

Có rất nhiều kỳ vọng của khán giả đặt lên bộ phim đầu tiên của Marvel, tuy vậy, chắc chắn không ai có thể ngờ được thành công này. Trong tuần đầu tiên ra rạp, The avengers chỉ mất 3 ngày để dạt doanh thu 207 triệu đôla Mỹ, phá kỷ lục của cả ba phim The incredible hulk, Captain america: the first avenger Thor. Thành công của phim đã khiến các nhà sản xuất mạnh dạn chi tiền để làm tiếp The Avengers 2 dự kiến sẽ công phá các rạp chiếu vào mùa hè 2015.

2. The dark knight rises - 1, 08 tỉ đôla Mỹ

Top 10 phim an khach nhat 2012 hinh anh 2

Đạo diễn Christopher Nolan đã kết thúc ba phần Người Dơi bằng một bộ phim rất xuất sắc. Dù vẫn còn nhiều tranh cãi, khen chê xung quanh bộ phim, nhưng không thể phủ nhận được tài năng của vị đạo diễn và các diễn viên tài năng trong phim.

Trong khi đạo diễn Nolan quyết định sẽ chấm dứt loạt phim ở đây, thì các câu chuyện về Người Dơi vẫn chưa hết ăn khách. Một Batman mới sẽ tái xuất các rạp trong một phim khác Justice league dự kiến ra rạp năm 2015.

3. Skyfall - 1 tỉ đôla Mỹ

Top 10 phim an khach nhat 2012 hinh anh 3

Đã hàng chục năm trôi qua nhưng chàng điệp viên James Bond vẫn không thôi cuốn hút người xem. Thậm chí ở Anh, Skyfall còn là phim ăn khách nhất mọi thời đại. Trong nhiều tuần liền, ở rất nhiều quốc gia, Skyfall luôn đứng đầu danh sách các phim được nhiều khán giả lựa chọn nhất tại các rạp chiếu.

4. Ice age: continental drift - 875 triệu đôla Mỹ

Top 10 phim an khach nhat 2012 hinh anh 4

Các phần trước của Ice age cũng rất đình đám, nhưng tập phim mới nhất này đánh dấu thành công vượt trội của những người bạn thú trong Kỷ băng hà. Có lẽ hãng Sony nên cân nhắc về việc sản xuất phần tiếp theo. Tuy nhiên, cho đến nay, hãng này vẫn chưa hề thông báo gì về ý định này.

5. The twilight saga: breaking dawn phần 2 - 795 triệu đô la Mỹ

Top 10 phim an khach nhat 2012 hinh anh 5

Trong khi có hàng nghìn fan sẵn sàng dựng lều ăn ngủ ở gần rạp chiếu phim để chờ ngày ra mắt Chạng vạng, thì lại có 500 ngàn người khác đã bầu chọn cho Twilight là phim dở nhất mọi thời đại. Bộ phim khép lại với chuyện tình đẹp của cặp đôi Bella-Edward, trong khi đó ở ngoài đời, nữ diễn viên xinh đẹp Kristen Stewart và chàng người yêu Robert Pattinson vẫn không thôi làm các fan "đau tim".

6. Madagascar: europe’s most wanted - 782 triệu đô la Mỹ

Top 10 phim an khach nhat 2012 hinh anh 6

Phần phim nào của Madagascar cũng rất hay, rất ý nghĩa, hài hước và hấp dẫn. Không có gì ngạc nhiên khi bộ phim hoạt hình của Dreamworks lại được yêu thích đến vậy.

7. The amazing spider-man - 752 triệu đô la Mỹ

Top 10 phim an khach nhat 2012 hinh anh 7

Trong các phim của Sony năm nay lọt danh sách này, Người nhện là phim có chi phí sản xuất thấp nhất, chỉ khoảng 230 triệu đô la Mỹ. Lợi nhuận từ việc khai thác hình tượng Spider Man đã khiến hãng quyết định sẽ làm tiếp The amazing spider-man 2, dự kiến ra mắt mùa hè năm 2014.

8. The hunger games - 687 triệu đô la Mỹ

Top 10 phim an khach nhat 2012 hinh anh 8

Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách cùng tên được đón nhận như mong đợi. Phần tiếp theo của phim - The hunger games: catching fire được cho rằng sẽ "gây bão" không kém.

9. Men in black 3 - 624 triệu đô la Mỹ

Top 10 phim an khach nhat 2012 hinh anh 9

Bộ phim về các quý ông mặc đồ đen không được đón nhận nồng nhiệt tại Mỹ, tuy vậy, các khán giả trên toàn cầu đã giúp phần phim có kinh phí sản xuất "khủng" này có doanh thu tạm chấp nhận được. Hãng Sony cho biết họ đang cân nhắc việc sản xuất phần tiếp theo, tất nhiên vẫn có sự tham gia của nhà sản xuất Steven Spielberg.

10. Brave - 535 triệu đô la Mỹ

Top 10 phim an khach nhat 2012 hinh anh 10

"Tạm được" - đó là lời nhận xét của cả khán giả và các nhà phê bình phim về Brave. Có lẽ so với Ice age hay Madagascar, Brave sẽ yếu thế hơn hẳn về sự sáng tạo, độc đáo, hài hước và rất nhiều diểm khác nữa. Tuy vậy, 535 triệu đô la Mỹ trong thời buổi khó khăn như hiện nay có lẽ vẫn là một doanh thu đáng mong đợi.

Theo MASK Online

 

Theo MASK Online

Bình luận

Tin tức mới nhất Điểm nóng showbiz