M

Top 10 siêu phẩm của bóng đá thế giới

Cú sút phạt thần sầu của Roberto Carlos hay pha solo kinh điển của Ronaldo sẽ mãi là những siêu phẩm hàng đầu của làng bóng đá thế giới.

Top 10 siêu phẩm của bóng đá thế giới

Cú sút phạt thần sầu của Roberto Carlos hay pha solo kinh điển của Ronaldo sẽ mãi là những siêu phẩm hàng đầu của làng bóng đá thế giới.

 Một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Marco Van Basten chính là bàn thắng vào lưới đội bóng Liên bang Xô Viết cũ ngày 25/6/1988.  Không ai có thể nghĩ ở một góc sút như thế, Van Basten có thể đưa bóng vào góc cao khung thành đối phương.
 Những pha "ta-lông" trong bóng đá thường chỉ mang tính chất biểu diễn cho vui nhưng trong trường hợp này Charles Edouard Coridon tiền đạo của PSG đã ghi bàn. Ngẫu hứng và đầy cảm xúc là những từ dùng để miêu tả bàn thắng của cầu thủ tóc xù này.
Hãy xem pha quay chậm động tác xử lý của Ronaldinho. Đỡ bóng trong tư thế đứng song song với khung thành, ngôi sao người Brazil đã có một pha quay người và thực hiện một cú xe đạp chổng ngược đầy ma thuật. Một pha xử lý khó có thể gặp lần thứ hai.
 Có lẽ đây là một trong những bàn thắng tuyệt vời nhất đến trong một trận chung kết Champions League. Chỉ có thể dùng hai từ "hoàn hảo" để nói về pha bắt volley của Zinedine Zidane.
 Messi là mầu thủ có thể làm nên những điều phi thường của bóng đá hiện đại. Bàn thắng này đã minh chứng cho điều đó. Tiền đạo của Barcelona đã chạy một mạch từ giữa sân đến khung thành đối phương, vượt qua tất cả những sự truy cản và ghi bàn với đôi chân như được gắn động cơ của một chiếc siêu xe.
 Ibrahimovic là một trong những tiền đạo thuộc hàng "hiếm" của bóng đá thế giới. Sở hữu thân hình hộ pháp nhưng người ta lại luôn nhớ đến anh với những pha xử lý bóng cực kỳ mềm mại và ngẫu hứng.
 Có cảm giác như, hậu vệ, thủ môn và tất cả những cầu thủ trên sân đã cùng nhau "tạo nền" cho show diễn của George Best trong tình huống này.
 Sự nghiệp huy hoàng của "người ngoài hành tinh" đã bị ảnh hưởng khá nhiều bởi những chấn thương triền miên. Người ta thường biết đến anh với khả năng xử lý bóng điêu luyện và dứt điểm tinh tế mà ít ai chịu thừa nhận rằng, Ronaldo cũng là một trong những tiền đạo có tốc độ tốt nhất thế giới (thời điểm đỉnh cao của anh).
 Bàn thắng mà Roberto Carlos ghi vào lưới của Tenerife được đặt cho một cái tên ngắn gọn: "điệp vụ bất khả thi".
 Còn "siêu phẩm" này sẽ khiến nhiều người không tin vào mắt mình. Một pha bóng không thể lý giải theo nguyên lý khoa học. Còn theo các tín đồ của môn túc cầu giáo, đơn giản, đó là bàn thắng đẹp nhất mọi thời đại.

Thành Duy

Theo Infornet.vn.

Thành Duy

Theo Infornet.vn.

Bình luận

Tin tức mới nhất Top 10