Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Top 15 thành phố du khách nhất định phải đến một lần

Từ bình chọn của hơn 128.000 độc giả, trang web du lịch nổi tiếng CN Travel vừa công bố danh sách những thành phố du lịch nhất định phải đến một lần trong đời.

Top 15 thanh pho du khach nhat dinh phai den mot lan hinh anh 1 1. Florence, Italy: là thành phố ưa thích nhất của khách du lịch trên toàn thế giới theo bình chọn của độc giả CN Travel. Nằm bên bờ sông Arno, Florence sở hữu gần một nửa số công trình kiến trúc cổ và các tác phẩm nghệ thuật của Italy. Người dân địa phương và du khách có thể tham quan nhiều phòng trưng bày, bảo tàng, và các nhà thờ của thành phố.
1. Florence, Italy là thành phố ưa thích nhất của khách du lịch trên toàn thế giới theo bình chọn của độc giả CN Travel. Nằm bên bờ sông Arno, Florence sở hữu gần một nửa số công trình kiến trúc cổ và các tác phẩm nghệ thuật của Italy. Người dân địa phương và du khách có thể tham quan nhiều phòng trưng bày, bảo tàng, và các nhà thờ của thành phố.
Top 15 thanh pho du khach nhat dinh phai den mot lan hinh anh 2 2. Budapest, Hungary: thành phố nổi tiếng với hàng trăm suối nước nóng, là“thành phố của những nhà tắm hơi” từ thế kỷ 16, 17. Để ngắm nhìn cảnh quan tuyệt đẹp của thành phố, du khách có thể đi bộ qua cầu Széchenyi, nối liền 2 thành phố Buda với Pest.
2. Budapest, Hungary. Thành phố nổi tiếng với hàng trăm suối nước nóng, là“thành phố của những nhà tắm hơi” từ thế kỷ 16, 17. Để ngắm nhìn cảnh quan tuyệt đẹp của thành phố, du khách có thể đi bộ qua cầu Széchenyi, nối liền 2 thành phố Buda với Pest.
Top 15 thanh pho du khach nhat dinh phai den mot lan hinh anh 3 3. Vienna, Áo: nằm dưới chân dãy Alps và có dòng sông Danube chảy qua, Vienna nổi tiếng thế giới với tên gọi
3. Vienna, Áo nằm dưới chân dãy Alps và có dòng sông Danube chảy qua, Vienna nổi tiếng thế giới với tên gọi "thủ đô âm nhạc" của châu Âu. Đây cũng là quê hương của các huyền thoại âm nhạc Mozart, Beethoven, và Sigmund Freud.
Top 15 thanh pho du khach nhat dinh phai den mot lan hinh anh 4 4. Sydney, Australia: là thủ phủ của bang New South Wales, nổi tiếng với Nhà hát lớn mang tính biểu tượng của xứ sở chuột túi. Thành phố Sydney cũng là thành phố lớn nhất, nổi tiếng và lâu đời nhất của nước Australia.
4. Sydney, Australia là thủ phủ của bang New South Wales, nổi tiếng với Nhà hát lớn mang tính biểu tượng của xứ sở chuột túi. Thành phố Sydney cũng là thành phố lớn nhất, nổi tiếng và lâu đời nhất của nước Australia.
Top 15 thanh pho du khach nhat dinh phai den mot lan hinh anh 5 5. Paris, Pháp: Là một trong những kinh đô thời trang, nghệ thuật, và ẩm thực lớn trên thế giới. Thành phố tự hào có một nền văn hóa mạnh mẽ, những quán cà phê lãng mạn, những cửa hàng mua sắm sang trọng, và nhiều địa danh nổi tiếng.
5. Paris, Pháp là một trong những kinh đô thời trang, nghệ thuật, và ẩm thực lớn trên thế giới. Thành phố tự hào có một nền văn hóa mạnh mẽ, những quán cà phê lãng mạn, những cửa hàng mua sắm sang trọng, và nhiều địa danh nổi tiếng.
Top 15 thanh pho du khach nhat dinh phai den mot lan hinh anh 6 6. Rome, Italy: Đây là quê hương của nhà thờ lớn nhất thế giới, Nhà thờ Thánh Phêrô. Các đấu trường La Mã, Đài phun nước Trevi, và Sistine Chapel Michelangelo... là những địa điểm tham quan mà du khách không nên bỏ qua. Rome cũng tự hào có những nhà hàng nổi tiếng với nhiều món ăn ngon, các loại rượu vang hảo hạng.
6. Rome, Italy. Đây là quê hương của nhà thờ lớn nhất thế giới, Nhà thờ Thánh Phêrô. Các đấu trường La Mã, Đài phun nước Trevi, và Sistine Chapel Michelangelo... là những địa điểm tham quan mà du khách không nên bỏ qua. Rome cũng tự hào có những nhà hàng nổi tiếng với nhiều món ăn ngon, các loại rượu vang hảo hạng.
Top 15 thanh pho du khach nhat dinh phai den mot lan hinh anh 7 7. Praha, Cộng hòa Séc: thành phố du lịch lý tưởng cho những ai thích khám phá.
7. Praha, Cộng hòa Séc. Thành phố du lịch lý tưởng cho những ai thích khám phá.
Top 15 thanh pho du khach nhat dinh phai den mot lan hinh anh 8 8. Bruges, Bỉ: Thành phố đẹp cổ kính với những con đường lát sỏi, hệ thống kênh rạch, những điểm tham quan nổi tiếng. Bến cảng của thành phố cũng là khu vực thương mại quan trọng ở châu Âu.
8. Bruges, Bỉ. Thành phố đẹp cổ kính với những con đường lát sỏi, hệ thống kênh rạch, những điểm tham quan nổi tiếng. Bến cảng của thành phố cũng là khu vực thương mại quan trọng ở châu Âu.
Top 15 thanh pho du khach nhat dinh phai den mot lan hinh anh 9 9. Kyoto, Nhật Bản: Ở thành phố Kyoto có hơn 1.600 đền thờ Phật và 400 miếu thờ Shinto. Đây là một trong những thành phố được bảo tồn tốt nhất của Nhật Bản. Ngày nay, du khách vẫn có thể nhìn thấy các geisha truyền thống di chuyển trên các đường phố.
9. Kyoto, Nhật Bản. Ở thành phố Kyoto có hơn 1.600 đền thờ Phật và 400 miếu thờ Shinto. Đây là một trong những thành phố được bảo tồn tốt nhất của Nhật Bản. Ngày nay, du khách vẫn có thể nhìn thấy các geisha truyền thống di chuyển trên các đường phố.
Top 15 thanh pho du khach nhat dinh phai den mot lan hinh anh 10 10. London, Anh: Có nhiều thứ ở London hơn so với cá, khoai tây chiên, xe buýt hai tầng, và các quán rượu sôi động. Nằm trên sông Thames, thành phố có đầy đủ các bảo tàng, công viên, và các trung tâm văn hóa từ nhiều thế kỷ trước.
10. London, Anh. Có nhiều thứ ở London hơn so với cá, khoai tây chiên, xe buýt hai tầng, và các quán rượu sôi động. Nằm trên sông Thames, thành phố có đầy đủ các bảo tàng, công viên, và các trung tâm văn hóa từ nhiều thế kỷ trước.
Top 15 thanh pho du khach nhat dinh phai den mot lan hinh anh 11 11. Jerusalem, Israel: là một trong những thành phố linh thiêng nhất trên thế giới với nhiều địa điểm tôn giáo. Nơi đây thu hút các du khách toàn cầu, không chỉ những người theo Kitô giáo, người Do Thái, và người Hồi giáo.
11. Jerusalem, Israel là một trong những thành phố linh thiêng nhất trên thế giới với nhiều địa điểm tôn giáo. Nơi đây thu hút các du khách toàn cầu, không chỉ những người theo Kitô giáo, người Do Thái, và người Hồi giáo.
Top 15 thanh pho du khach nhat dinh phai den mot lan hinh anh 12 12. Salzburg, Áo: thành phố có khung cảnh lãng mạn, được chọn làm bối cảnh quay bộ phim âm nhạc hay nhất mọi thời đại
12. Salzburg, Áo.Thành phố có khung cảnh lãng mạn, được chọn làm bối cảnh quay bộ phim âm nhạc hay nhất mọi thời đại "The Sound of Music" từ năm 1965. Đây cũng là nơi có nhà hàng bia lớn nhất ở Áo - Bräustübl zu Mülln. Du khách có thể khám phá những bảo tàng, nhà hàng, và cung điện ở Salzburg.
Top 15 thanh pho du khach nhat dinh phai den mot lan hinh anh 13 13. Venice, Italy: Được du ngoạn khắp Venice trên con thuyền Gondola, được đi bộ trên quảng trường San Marco ngắm nhìn các tháp nhà thờ là ao ước của rất nhiều người.
13. Venice, Ital.: Được du ngoạn khắp Venice trên con thuyền Gondola, được đi bộ trên quảng trường San Marco ngắm nhìn các tháp nhà thờ là ao ước của rất nhiều người.
Top 15 thanh pho du khach nhat dinh phai den mot lan hinh anh 14 14. Barcelona, Tây Ban Nha: thành phố nổi tiếng với kiến ​​trúc độc đáo và món ăn tinh tế.
14. Barcelona, Tây Ban Nha. Thành phố nổi tiếng với kiến ​​trúc độc đáo và món ăn tinh tế.
Top 15 thanh pho du khach nhat dinh phai den mot lan hinh anh 15 15. Tokyo, Nhật Bản: nơi hội tụ của 2 yếu tố hiện đại và truyền thống. Thủ đô của Nhật Bản còn là một trong những kinh đô thời trang mới nhất của thế giới và là kinh đô thời trang đầu tiên ở Châu Á.
15. Tokyo, Nhật Bản là nơi hội tụ của 2 yếu tố hiện đại và truyền thống. Thủ đô của Nhật Bản còn là một trong những kinh đô thời trang mới nhất của thế giới và là kinh đô thời trang đầu tiên ở Châu Á.

Việt Nam vào top 2 điểm đến năm 2016 của Lonely Planet

Hà Nội và TP HCM được xếp rất cao trong số thành phố có giá cả tốt nhất cho du lịch quốc tế năm 2016, mặc dù Tân Sơn Nhất vẫn được khuyến cáo là sân bay tệ nhất thế giới.

http://vov.vn/du-lich/top-15-thanh-pho-du-khach-nhat-dinh-phai-den-mot-lan-444736.vov?p=15

Theo Hà Phương / VOV

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài

Rung Amazon hung vi truoc tran chay ky luc hinh anh

Rừng Amazon hùng vĩ trước trận cháy kỷ lục

0 41 1

Rừng mưa nhiệt đới Amazon đã hình thành từ 10.000 năm trước. Vẻ đẹp của cánh rừng được mệnh danh "lá phổi Trái Đất" đang bị phá hủy từng ngày do bàn tay con người.

6 diem san cuc quang ly tuong tren bau troi Bac ban cau hinh anh

6 điểm săn cực quang lý tưởng trên bầu trời Bắc bán cầu

0 1

Cuối tháng 8 đến đầu tháng 4, cực quang sẽ xuất hiện ngoạn mục trên bầu trời, thôi thúc du khách tới các vùng đất ở Bắc bán cầu Trái Đất để chiêm ngưỡng tận mắt hiện tượng này.