Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Top 4 Vua đầu bếp khẩu chiến ở Singapore

Lần đầu tiên, các thí sinh của MasterChef Việt Nam so tài ở bên ngoài biên giới.

 
Top 4 Vua dau bep khau chien o Singapore hinh anh 1
Xuất sắc có mặt trong top 4, Phạm Tuyết, Thanh Cường, Quang Đạt và Quốc Việt đã có chuyến đi khám phá ẩm thực đường phố tại một trong những thủ đô ẩm thực của thế giới – Singapore, trước khi bước vào thử thách đồng đội cuối cùng trong Vua đầu bếp.
Top 4 Vua dau bep khau chien o Singapore hinh anh 2
Chiến thắng trong tập trước, Phạm Tuyết và Thanh Cường đảm nhiệm vị trí đội trưởng. Chọn Quốc Việt về đội của mình, đội xanh của Phạm Tuyết – Quốc Việt sở hữu 2 cá tính mạnh nhất của mùa thi năm nay, trong khi Thanh Cường và Quang Đạt, 2 đầu bếp không chuyên bản lĩnh và giàu kỹ năng đã về một đội. 
Top 4 Vua dau bep khau chien o Singapore hinh anh 3 Ở phần thi này, 2 đội thi tiếp quản căn bếp của nhà hàng Halia sang trọng ở khách sạn Raffle Singapore, thực hiện 3 món ăn thể hiện nét đặc trưng của đảo quốc sư tử. Với 90 phút hoàn thành, đây là một trong những thử thách khốc liệt nhất của Vua đầu bếp.
Ở phần thi này, 2 đội thi tiếp quản căn bếp của nhà hàng Halia sang trọng ở khách sạn Raffle Singapore, thực hiện 3 món ăn thể hiện nét đặc trưng của đảo quốc sư tử. Với 90 phút, đây là một trong những thử thách lớn nhất của Vua đầu bếp.
Top 4 Vua dau bep khau chien o Singapore hinh anh 4
Sự bỡ ngỡ với căn bếp hiện đại, chuyên dụng, áp lực của thử thách, việc tăng số lượng thực khách từ 24 lên 29 khi thời gian chỉ còn lại 30 phút đã làm nổ ra cuộc đại chiến trong 2 đội. Không thể kìm chế trước sai sót và sự cẩn thận quá mức của đồng đội, Thanh Cường đã lớn tiếng quát Quang Đạt và “chịu hết nổi rồi, vì những sai lầm ngớ ngẩn của anh ta”.
Top 4 Vua dau bep khau chien o Singapore hinh anh 5
Mâu thuẫn của đội Đỏ cũng lên đến đỉnh điểm chỉ bởi sự khác biệt trong cách sử dụng nước cốt dừa cho món chè. Đối thoại không được, mang vị trí đội trưởng ra áp đặt cũng không xong, Phạm Tuyết đã phải rơi nước mắt: “Nếu là đàn ông, ở ngoài mình đấm vô mặt luôn chứ không phải là nói nữa”.
Khẩu chiến trong bếp của Top 4 MasterChef Việt Nam Đương đầu với thử thách khốc liệt nhất trong lịch sử Vua đầu bếp, các thí sinh đã không thể giữ được bình tĩnh.
Top 4 Vua dau bep khau chien o Singapore hinh anh 6
Thực đơn của đội Xanh gồm món khai vị có Gỏi xoài, Gỏi cuốn Singapore và Gà chiên sốt mayonnaise, món chính là Cá hấp và Chè sago làm món tráng miệng.
Top 4 Vua dau bep khau chien o Singapore hinh anh 7
Trong khi đó, đội Đỏ thực hiện Gỏi cuốn Singapore, Cua sốt cay và Bánh trôi nước. ​Món chính của 2 đội đều được đánh giá cao. Tuy nhiên, chiến thắng chung cuộc thuộc về đội Xanh, đưa Thanh Cường - Quang Đạt ghi tên vào top 3 Vua đầu bếp.
Top 4 Vua dau bep khau chien o Singapore hinh anh 8
2 thành viên đội Đỏ sẽ phải đối mặt trong vòng thi loại người và với Phạm Tuyết, cô xác lập kỷ lục: thất bại cả 5 lần làm thử thách đồng đội.
Top 4 Vua dau bep khau chien o Singapore hinh anh 9
Ở phần thi này, 2 ứng viên chọn một trong hai nguyên liệu gồm thịt gà và thịt bò để làm món satay và cá đuối nướng lá chuối. Phạm Tuyết chọn món cá đuối nướng, trong khi Quốc Việt lại chọn món satay. Hai ứng viên có 60 phút để thực hiện món ăn.
Top 4 Vua dau bep khau chien o Singapore hinh anh 10
Món ăn của Phạm Tuyết bị giám khảo Christine Hà nhận xét là “dùng nhiều sả quá, không nếm được vị của cá và cá bị mềm”. Dù chưa đạt yêu cầu nhưng làm đúng đề bài của giám khảo, Phạm Tuyết trở thành cái tên cuối cùng bước vào top 3.
Top 4 Vua dau bep khau chien o Singapore hinh anh 11
Trong khi đó, dù được nhận xét là có món ăn đẹp, hài hòa nhưng không phải là satay đã khiến anh chàng tự tin và đanh đá nhất Vua đầu bếp Quốc Việt phải nói lời chia tay với chương trình. 

H.G

Ảnh - Clip: BTC

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh