M

Top 5 rapper nữ của Kpop

20 nghệ sĩ hip hop nam hàng đầu xứ kim chi đã chọn ra 5 rapper nữ mà họ đánh giá là xuất sắc.

Top 5 rapper nu cua Kpop hinh anh 1
Đứng đầu danh sách là Yoon Mi Rae với 30% số phiếu. Đây không phải là điều bất ngờ bởi nữ ca sĩ sinh năm 1981 vẫn được gọi là "nữ hoàng hip hop" của Kpop. 
Top 5 rapper nu cua Kpop hinh anh 2
Yoon Mi Rae là thành viên của nhóm hip hop The Movement. Chồng cô là rapper nổi tiếng Tiger JK. Tháng 1, Mi Rae vừa được tạp chí MTV Iggy gọi là "viên ngọc hip hop của Hàn Quốc".
Top 5 rapper nu cua Kpop hinh anh 3
Với 25% phiếu bầu, vị trí thứ 2 thuộc về Jessi - á quân mùa đầu tiên của chương trình truyền hình thi rap dành cho các rapper nữ đang rất được yêu thích ở Hàn Quốc là Unpretty Rapstar.
Top 5 rapper nu cua Kpop hinh anh 4
Jessi sinh năm 1988, là thành viên của nhóm hip hop Lucky J. Cô gái nhỏ nhắn này sinh ra và lớn lên ở Mỹ, trở về quê nhà năm 15 tuổi. Ra mắt đĩa đơn đầu tiên năm 17 tuổi nhưng chỉ sau đó 1 năm, Jessi phải ngừng hoạt động trong 5 năm vì dính scandal đả kích BoA. 
Top 5 rapper nu cua Kpop hinh anh 5
Trưởng nhóm CL của 2NE1 xếp thứ 3 trong danh sách với 10% phiếu bầu. Nổi tiếng với vai trò là thành viên nhóm nhạc thần tượng nhưng CL có khởi đầu và vẫn theo đuổi rap. 
Top 5 rapper nu cua Kpop hinh anh 6
Cuối năm 2014, CL sang Mỹ tập trung cho chiến dịch tấn công thị trường âm nhạc khó tính này với sự trợ giúp của Scooter Braun - người quản lý của Justin Bieber. Dù chưa thực sự gây tiếng vang nhưng CL đã cho ra được 2 sản phẩm, hợp tác với những nghệ sĩ hip hop và EDM nổi tiếng như Diplo, Skrillex, Riff Raff, OG Maco.
Top 5 rapper nu cua Kpop hinh anh 7
Đồng vị trí thứ 3 với CL là Cheetah. Cô chính là quán quân của cuộc thi Unpretty Rapstar mùa đầu tiên.
Top 5 rapper nu cua Kpop hinh anh 8
Sau khi bỏ học cấp 3, Cheetah bước chân vào con đường làm nghệ sĩ rap underground. Năm 2010, cô ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay mang tên Stop cùng người bạn trong nhóm Blacklist. Tuy nhiên, cô chỉ thực sự được chú ý khi tham gia Show me the money - phiên bản nam của Unpretty Rapstar - năm 2012.
Top 5 rapper nu cua Kpop hinh anh 9
Khép lại danh sách là LE - thành viên nhóm nhạc thần tượng EXID - với 7,5% phiếu bầu. 
Top 5 rapper nu cua Kpop hinh anh 10
Trước khi ra mắt Kpop với tư cách là thành viên EXID, LE là thành viên của nhóm nhạc rap underground Jiggy Fellaz với nghệ danh Elly. Hiện tại, cô là người sáng tác và rap chính của EXID.

H.G

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc