M

Top 7 Vietnam Idol tiết lộ ca khúc dự thi trước giờ G

Minh Quân, Hà Nhi, Ngọc Việt... sẽ lần lượt thể hiện các bản hit đình đám của Trung Quân, Tiên Tiên, hay Noo Phước Thịnh. Họ hứa hẹn mang đến đêm thi bùng nổ vào tối nay (7/6).

Ở chủ đề Top hits, 7 giọng hát sáng giá nhất Thần tượng âm nhạc Việt Nam mùa 6 gồm: Minh Quân, Hà Nhi, Vân Quỳnh, Ngọc Việt, Trọng Hiếu, Nguyễn Duy và Bích Ngọc sẽ thể hiện các ca khúc Việt Nam đang được đông đảo khán giả yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Sát giờ diễn ra đêm chung kết 2, họ cùng nhau bật mí về tiết mục của mình.

Ở chủ đề Top hits, 7 giọng hát sáng giá nhất Thần tượng âm nhạc Việt Nam mùa 6 gồm: Minh Quân, Hà Nhi, Vân Quỳnh, Ngọc Việt, Trọng Hiếu, Nguyễn Duy và Bích Ngọc sẽ thể hiện các ca khúc Việt Nam đang được đông đảo khán giả yêu thích. Sát giờ diễn ra đêm chung kết 2, họ cùng nhau bật mí về tiết mục của mình.

Minh Quân thể hiện ca khúc gắn liền với tên tuổi của Trung Quân Idol: Thầy giáo trẻ gốc Hà thành gặp khá nhiều khó khăn trong việc lựa chọn bài hát phù hợp cho thử thách Top hits. Anh tiết lộ, bản thân mất không ít thời gian để nghe và chọn được một số bản hit của Noo Phước Thịnh, Trung Quân Idol, Quốc Thiên, lẫn Vũ Cát Tường. Sau đó, Minh Quân tình cờ phát hiện tác giả bài hát mình chọn cuối cùng là người bạn học chung thời cấp 3. Chính người bạn này giúp anh phân chia lại cấu trúc ca khúc để tạo ra điểm mới nhằm chinh phục khán giả.

Minh Quân thể hiện ca khúc gắn liền với tên tuổi của Trung Quân Idol: Thầy giáo trẻ gốc Hà thành gặp khá nhiều khó khăn trong việc lựa chọn bài hát phù hợp cho thử thách mới. Anh tiết lộ, bản thân mất không ít thời gian để nghe và chọn được một số bản hit của Noo Phước Thịnh, Trung Quân Idol, Quốc Thiên, lẫn Vũ Cát Tường. Sau đó, Minh Quân tình cờ phát hiện tác giả bài hát mình chọn cuối cùng là người bạn học chung thời cấp 3. Chính người bạn này giúp anh phân chia lại cấu trúc ca khúc để tạo ra điểm mới nhằm chinh phục khán giả.

Hà Nhi phối lại bản hit của Tiên Tiên theo thể loại EDM: Từng hai lần mắc lỗi chọn bài, Hà Nhi rút kinh nghiệm cho mình và tìm thấy ca khúc thể hiện rõ ràng cá tính âm nhạc. Cô chia sẻ: “Nhiều bạn bè đề nghị tôi hát bài của chị Tiên. Tôi nghĩ Gala 2 là cơ hội để mình thực hiện yêu cầu trên. Tuy vậy, tôi gặp đôi chút áp lực vì bản gốc là acoustic nên khi chuyển qua EDM đòi hỏi người hát phải theo thật đúng nhịp. Cách cảm nhận, phiêu theo giai điệu của nhạc phẩm khi lên sân khấu cũng là một vấn đề nữa”.

Hà Nhi phối lại bản hit của Tiên Tiên theo thể loại EDM: Từng hai lần mắc lỗi chọn bài, Hà Nhi rút kinh nghiệm cho mình và tìm thấy ca khúc thể hiện rõ ràng cá tính âm nhạc. Cô chia sẻ: “Nhiều bạn bè đề nghị tôi hát bài của chị Tiên. Tôi nghĩ Gala 2 là cơ hội để mình thực hiện yêu cầu trên. Tuy vậy, tôi gặp đôi chút áp lực vì bản gốc là acoustic nên khi chuyển qua EDM đòi hỏi người hát phải theo thật đúng nhịp. Cách cảm nhận, phiêu theo giai điệu của nhạc phẩm khi lên sân khấu cũng là một vấn đề”.

 Vân Quỳnh áp lực khi thể hiện bài hát của giám khảo Thu Minh: Nữ ca sĩ sinh năm 1984 bất ngờ gặp vấn đề sức khoẻ sát giờ G khiến cho việc tập luyện trở nên khó khăn hơn. Cô cảm thấy lo lắng, áp lực khi làm mới ca khúc đình đám có độ khó cao của đàn chị. Dẫu vậy, Vân Quỳnh bộc bạch, cô sẽ thể hiện hết những gì bản thân có, đồng thời mang đến các động tác vũ đạo hấp dẫn, bắt mắt.

Vân Quỳnh áp lực khi thể hiện bài hát của giám khảo Thu Minh: Nữ ca sĩ sinh năm 1984 bất ngờ gặp vấn đề sức khoẻ sát giờ G khiến cho việc tập luyện trở nên khó khăn hơn. Cô cảm thấy lo lắng, áp lực khi làm mới ca khúc đình đám có độ khó cao của đàn chị. Dẫu vậy, Vân Quỳnh bộc bạch, cô sẽ thể hiện hết những gì bản thân có, đồng thời mang đến các động tác vũ đạo hấp dẫn, bắt mắt.

Ngọc Việt - “Tôi muốn cho mọi người bất ngờ với hit của Noo Phước Thịnh”: Vẫn chưa hết bất ngờ vì nhận được số lượng tin nhắn bình chọn đứng thứ 2 trong đêm chung kết đầu tiên, chàng “ma cà rồng” tâm sự: “Tôi cứ nghĩ mình là người hát sing-off. Với cơ hội khán giả đã tặng cho mình, tôi sẽ cố gắng mang đến bất ngờ qua một bản hit từ rất lâu của Noo Phước Thịnh. Sẽ không còn sự máu lửa hay bùng nổ trên sân khấu mà là một Ngọc Việt nhẹ nhàng, tình cảm”.

Ngọc Việt - “Tôi muốn cho mọi người bất ngờ với hit của Noo Phước Thịnh”: Vẫn chưa hết bất ngờ vì nhận được số lượng tin nhắn bình chọn đứng thứ 2 trong đêm chung kết đầu tiên, chàng “ma cà rồng” tâm sự: “Tôi cứ nghĩ mình là người hát sing-off. Với cơ hội khán giả đã tặng cho mình, tôi sẽ cố gắng mang đến bất ngờ qua một bản hit từ rất lâu của Noo Phước Thịnh. Sẽ không còn sự máu lửa hay bùng nổ trên sân khấu mà là một Ngọc Việt nhẹ nhàng, tình cảm”.

Trọng Hiếu hứa hẹn gây ngạc nhiên với khả năng hát tiếng Việt: Lần đầu thể hiện một ca khúc tiếng Việt để chinh phục khán giả khiến hot boy Việt kiều không khỏi lo lắng và hồi hộp, tuy nhiên, anh tin tưởng bài hát mình chọn sẽ mang đến sự lột xác cho bản thân. Anh nói: “mọi người sẽ được nhìn thấy một Trọng Hiếu hoàn toàn khác - một Trọng Hiếu nhẹ nhàng, tình cảm với thể loại ballad”.

Trọng Hiếu hứa hẹn gây ngạc nhiên với khả năng hát tiếng Việt: Lần đầu thể hiện một ca khúc tiếng Việt để chinh phục khán giả khiến hot boy Việt kiều không khỏi lo lắng và hồi hộp, tuy nhiên, anh tin tưởng bài hát mình chọn sẽ mang đến sự lột xác cho bản thân. Anh nói: “Mọi người sẽ được nhìn thấy một Trọng Hiếu hoàn toàn khác - một Trọng Hiếu nhẹ nhàng, tình cảm với thể loại ballad”.

Nguyễn Duy - “Bài hát là lời cám ơn đến khán giả”: May mắn được khán giả cứu để có mặt trong top 7, cậu em họ của Hồ Vĩnh Khoa đang nỗ lực tập luyện để có phần trình diễn tốt nhất trong Gala 2, bởi anh không muốn làm những người đã đặt tình cảm, niềm tin vào mình phải thất vọng. Chàng trai sinh năm 1993 sẽ trình diễn một nhạc phẩm của Noo Phước Thịnh, đây là bài hát có màu sắc trái ngược với phong cách âm nhạc mà Nguyễn Duy theo đuổi từ đầu cuộc thi.

Nguyễn Duy - “Bài hát là lời cám ơn đến khán giả”: May mắn được khán giả cứu mới giành một suất trong top 7, cậu em họ của Hồ Vĩnh Khoa đang nỗ lực tập luyện để có phần trình diễn tốt nhất ở Gala 2. Chàng trai sinh năm 1993 sẽ trình diễn một nhạc phẩm của Noo Phước Thịnh, đây là bài hát có màu sắc trái ngược với phong cách âm nhạc mà Nguyễn Duy theo đuổi từ đầu cuộc thi.

Bích Ngọc thử thách với ca khúc của Thanh Bùi - Hồ Ngọc Hà: Là thí sinh gây ấn tượng với diva Trần Thu Hà ngay buổi tập đầu tiên, cô sinh viên trường ĐH Kiến Trúc TP HCM cho biết: “Tôi rất thích nghe nhạc của anh Thanh Bùi và chị Thu Minh. Do đó, việc tiếp tục chọn một bản hit của anh Thanh là một thử thách lớn đối với bản thân. Tôi rất lo lắng vì không dễ bước qua ngưỡng của người đi trước. Tôi mong tiết mục sẽ mang đến một cảm xúc mới, hình ảnh mới cho công chúng yêu nhạc”.

Bích Ngọc thử thách với ca khúc của Thanh Bùi - Hồ Ngọc Hà: Là thí sinh gây ấn tượng với diva Trần Thu Hà ngay buổi tập đầu tiên, cô sinh viên trường ĐH Kiến Trúc TP HCM cho biết: “Tôi rất thích nghe nhạc của anh Thanh Bùi và chị Thu Minh. Do đó, việc tiếp tục chọn một bản hit của anh Thanh là thử thách lớn đối với bản thân. Tôi rất lo lắng vì không dễ bước qua ngưỡng của người đi trước. Tôi mong tiết mục sẽ mang đến cảm xúc mới, hình ảnh mới cho công chúng”.

Chia sẻ về các thí sinh trong top 7 khi có dịp đồng hành, hỗ trợ họ, diva Trần Thu Hà cảm nhận: “7 bạn vào đến vòng Gala 2 là một chín một mười, khó phân biệt ai có triển vọng hơn ai. Họ đồng đều nhau về khả năng. Chỉ không biết đến lúc thi, phản ứng sân khấu của các bạn như thế nào, đây là sự chờ đợi tiếp theo của tôi. Nhưng nếu giữ được phong độ cùng sự nhiệt thành, tâm lý thi mà như chơi thì các bạn sẽ có một đêm trình diễn rất hay”.

Chia sẻ về các thí sinh trong top 7 khi có dịp đồng hành, hỗ trợ họ, diva Trần Thu Hà cảm nhận: “7 bạn vào đến vòng Gala 2 là một chín một mười, khó phân biệt ai có triển vọng hơn ai. Họ đồng đều nhau về khả năng. Chỉ không biết đến lúc thi, phản ứng sân khấu của các bạn thế nào, đây là sự chờ đợi tiếp theo của tôi. Nhưng nếu giữ được phong độ cùng sự nhiệt thành, tâm lý thi mà như chơi thì các bạn sẽ có một đêm trình diễn rất hay”.

Trước giờ bắt đầu đêm thi chính thức, nữ ca sĩ không quên gửi lời động viên đến top 7: “Các bạn hãy hát bằng tất cả sự cảm nhận, sự tự tin và phong cách riêng. Vì với chủ đề này, khi cover lại những ca khúc nổi tiếng, mỗi người phải cố gắng đẩy cá tính riêng trong phần trình diễn của mình để làm khác đi bản gốc. Chúc các bạn thành công!”. Đêm chung kết 2 với chủ đề Top hits được phát sóng trực tiếp lúc 20h chủ nhật, ngày 7/6 trên kênh VTV3.

Trước giờ bắt đầu đêm thi chính thức, nữ ca sĩ không quên gửi lời động viên đến top 7: “Các bạn hãy hát bằng tất cả sự cảm nhận, sự tự tin và phong cách riêng. Vì với chủ đề này, khi cover lại những ca khúc nổi tiếng, mỗi người phải cố gắng đẩy cá tính riêng trong phần trình diễn của mình để làm khác đi bản gốc”. Đêm chung kết 2 với chủ đề Top hits được phát sóng trực tiếp lúc 20h chủ nhật, ngày 7/6 trên kênh VTV3.

 

Lâm Vĩnh Thái

Ảnh: BHD

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vietnam IdolNhạc Việt