M

Top ảnh tuần: Muôn cách đón năm mới của người dân thế giới

Từ những nơi băng giá đến nắng ấm, người dân khắp thế giới có những cách đón Giáng sinh và năm mới độc đáo như mặc đồ bơi tạo hình trên tuyết hay thả hàng nghìn quả bóng bay trắng.

Quả cầu pha lê ở New York sẵn sàng đón năm mới 2018 Các kỹ sư đã dành nhiều tuần để lắp đặt những tấm pha lê lên quả cầu truyền thống ở thành phố New York của Mỹ và chuẩn bị cho nghi lễ thả quả cầu nổi tiếng vào đêm giao thừa.
Top anh tuan: Muon cach don nam moi cua nguoi dan the gioi hinh anh 1
Gấu trắng ở Quảng trường Thời đại: Một người mặc trang phục gấu Bắc cực đứng ở Quảng trường Thời đại tại thành phố New York, Mỹ vào ngày Giáng sinh 25/12. Ảnh: Reuters.
Top anh tuan: Muon cach don nam moi cua nguoi dan the gioi hinh anh 2
2018 trên tuyết: Các thành viên của câu lạc bộ bơi mùa đông Cryophile xếp thành số 2018 trên bờ sông Yenisei để chào mừng Giáng sinh và năm mới tại thành phố Krasnoyarsk ở Siberia, Nga, ngày 24/12. Ảnh: Reuters.
Top anh tuan: Muon cach don nam moi cua nguoi dan the gioi hinh anh 3
Giáng sinh ở bãi biển: Một nam thanh niên chụp hình cho bạn bè tại Bãi biển Bondi ở Sydney, Australia, ngày 25/12. Tháng 12 là một trong những tháng nóng nhất trong năm tại Australia. Người dân thường đón Giáng sinh bằng chuyến du lịch biển và các hoạt động ngoài trời. Ảnh: Getty.
Top anh tuan: Muon cach don nam moi cua nguoi dan the gioi hinh anh 4
Bóng bay trắng: Hàng nghìn quả bóng bay tự phân hủy được thả để mừng năm mới ở Sao Paulo, Brazil, ngày 29/12. Ảnh: AFP/Getty.
Top anh tuan: Muon cach don nam moi cua nguoi dan the gioi hinh anh 5
Khỉ tắm nước nóng: Một con khỉ Macaque tắm trong suối nước nóng dưới trời tuyết tại công viên khỉ Macaque hoang dã Jigokudani Yaen-koen ở Yamanouchi, Nhật Bản, ngày 27/12. Ảnh: Getty.
Top anh tuan: Muon cach don nam moi cua nguoi dan the gioi hinh anh 6
Dung nham Sinabung: Bức ảnh chụp ngày 28/12 cho thấy Núi lửa Sinabung đang phun dung nham dưới bầu trời đêm ở Karo, Bắc Sumatra, Indonesia. Ảnh: AFP/Getty.
Top anh tuan: Muon cach don nam moi cua nguoi dan the gioi hinh anh 7
Máy bay bị thổi bay: Theo truyền thông địa phương, chiếc máy bay phản lực thương mại Dassault Falcon 7X thuộc sở hữu tư nhân bị gió mạnh thổi bay khỏi tấm chắn và đâm vào một tòa nhà tại khu vực Sân bay Quốc tế Malta ở Lupa, quốc đảo Malta, ngày 27/12. Ảnh: Reuters.
Top anh tuan: Muon cach don nam moi cua nguoi dan the gioi hinh anh 8
Giáng sinh ở Nhà Trắng Mùa đông: Đệ nhất phu nhân Melania Trump và Tổng thống Donald Trump trò chuyện qua điện thoại với trẻ em trên khắp nước Mỹ trong đêm Giáng sinh từ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida. Ảnh: New York Times.
Top anh tuan: Muon cach don nam moi cua nguoi dan the gioi hinh anh 9
Cuộc đua Noel: Một con chó mặc trang phục ông già Noel tham gia cuộc chạy đua thường niên của thành phố Skopje, Macedonia, ngày 24/12. Ảnh: Reuters.
Top anh tuan: Muon cach don nam moi cua nguoi dan the gioi hinh anh 10
Ngã ngựa: Một thành viên của hội chó săn cáo Old Surrey Burstow và West Kent Hunt bị ngã nhào sau khi nhảy qua hàng rào trong cuộc đi săn thường niên vào Ngày Tặng quà ở Chiddingstone, Anh, ngày 26/12. Ảnh: Reuters.
Top anh tuan: Muon cach don nam moi cua nguoi dan the gioi hinh anh 11
Năm Tuất: Trẻ sơ sinh mặc trang phục có hình chó để mừng năm con chó tại Bệnh viện Paolo Chokchai 4 ở Bangkok, Thái Lan, ngày 28/12. Ảnh: Reuters.
Top anh tuan: Muon cach don nam moi cua nguoi dan the gioi hinh anh 12
Học cách tự vệ: Các em gái Ấn Độ tham gia khóa học tự vệ tại một trường huấn luyện cảnh sát ở New Delhi, ngày 28/12. Hơn 100 phụ nữ và trẻ em đã tham gia lễ khai mạc trại huấn luyện tự vệ mùa đông được lực lượng cảnh sát đặc biệt dành cho phụ nữ và trẻ em tổ chức. Ảnh: AFP/Getty.
Hashtag năm qua: 365 ngày biến động Nước Mỹ có một tổng thống khác biệt so với mọi người tiền nhiệm, Triều Tiên không ngừng bắn tên lửa, thiên tai ở khắp nơi..., 2017 là khoảng thời gian đầy biến động của thế giới.

Nước Mỹ trong đợt 'sốc lạnh' tới mức cá mập chết cóng

Mỹ đang trải qua đợt rét khắc nghiệt nhất trong nhiều thập kỷ. Nhiệt độ xuống quá thấp và tuyết rơi dày đặc đã khiến vài người chết và hủy bỏ một danh sách dài các lễ mừng năm mới.

Nhìn lại năm 2017 qua chùm ảnh ấn tượng

Tổng thống Trump nhậm chức, Nhật thực toàn phần, Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo... là những sự kiện nổi bật trong chùm ảnh ấn tượng năm qua.

 • Nga

  Nga
  • Thủ đô: Moskva
  • Diện tích: 17.098.246 km2
  • Dân số: 144,5 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 1.577 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Rúp
  • Mã điện thoại: +7
  • Ngôn ngữ: Tiếng Nga
 • Anh

  Anh
  • Thủ đô: London
  • Diện tích: 243.600 km²
  • Dân số: 66,02 triệu (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Bảng Anh
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
  • GDP: 2.622 tỷ USD (WorldBank, 2017)

Tuyết Mai

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáng sinhAnhẢnh & Video