M

Top đặc sản vỉa hè siêu rẻ, siêu ngon (phần 2)

Những món ăn vỉa hè luôn là lựa chọn của các du khách muốn tiết kiệm chi phí và hòa mình vào cuộc sống của người địa phương.

Bánh mì, Việt Nam: Lớp vỏ giòn cùng phần nhân hấp dẫn từ thịt, patê, rau thơm, dưa góp, thêm tương ớt, mayonaise... có thể chinh phục những thực khách khó tính nhất. Bạn có thể thưởng thức món này ở khắp Việt Nam, với giá khoảng 1-<abbr class=2 USD." />
Bánh mì, Việt Nam: Lớp vỏ giòn cùng phần nhân hấp dẫn từ thịt, patê, rau thơm, dưa góp, thêm tương ớt, mayonaise... có thể chinh phục những thực khách khó tính nhất. Bạn có thể thưởng thức món này ở khắp Việt Nam, với giá khoảng 1-2 USD. Ảnh: Mark Weins.
Klobásy, Prague, Cộng hòa Czech: Đây là một loại xúc xích của châu Âu, với màu đỏ đậm đặc trưng và khá cay. Ảnh: Praguemylove/Blogspot.
Klobásy, Prague, Cộng hòa Czech: Đây là một loại xúc xích của châu Âu, với màu đỏ đậm đặc trưng và khá cay. Ảnh: Praguemylove/Blogspot.
Bánh mì döner kebab, Berlin, Đức: Mức giá <abbr class=4 USD là khá đắt cho một chiếc doner Kebad, nhưng bánh ở Berlin có phần nhân nhiều thịt, rất hợp cho một chuyến dã ngoại trước đảo Museum. Ảnh: Andberlin." />
Bánh mì döner kebab, Berlin, Đức: Mức giá 4 USD là khá đắt cho một chiếc doner Kebab, nhưng bánh ở Berlin có phần nhân nhiều thịt, rất hợp cho một chuyến dã ngoại trước đảo Museum. Ảnh: Andberlin.
Oscypek, Ba Lan: Oscypek là một loại phô mai truyền thống của Ba Lan, được làm từ sữa cừu thêm muối, sau đó đem hun khói trong 14 ngày. Ảnh: Atable.
Oscypek, Ba Lan: Oscypek là một loại phô mai truyền thống của Ba Lan, được làm từ sữa cừu thêm muối, sau đó hun khói trong 14 ngày. Ảnh: Atable.

Những đặc sản Mỹ chỉ nhìn cũng thấy thèm

Pizza chảo Illinois, bánh kẹp tôm hùm Maine, sò núi Rocky ở Montana, trà đá Georgia... là những món đặc sản du khách không thể không nếm thử khi tới Mỹ.

Bánh mì kẹp thịt hun khói, Scotland: Món bánh no bụng và ngon lành này được bày bán khắp Scotland, với giá khoảng <abbr class=3 USD. Ảnh: Cheryllulientan." />
Bánh mì kẹp thịt hun khói, Scotland: Món bánh no bụng và ngon lành này được bày bán khắp Scotland, với giá khoảng 3 USD. Ảnh: Cheryllulientan.
Kürtőskalác, Budapest, Hungary: Kürtőskalác, hay còn gọi là bánh ống khói, là bột được lăn đường và bơ, sau đó nướng trên than hoa cho tới khi có màu vàng hấp dẫn. Khi nướng, lớp đường bên ngoài sẽ chuyển màu và tạo lớp vỏ giòn cho bánh. Ảnh: Nowwhatstheplan.
Kürtőskalác, Budapest, Hungary: Kürtőskalác, hay còn gọi là bánh ống khói, là bột được lăn đường và bơ, sau đó nướng trên than hoa cho tới khi có màu vàng hấp dẫn. Khi nướng, lớp đường bên ngoài sẽ chuyển màu và tạo lớp vỏ giòn cho bánh. Ảnh: Nowwhatstheplan.
Bánh ngọt vỉa hè, Morocco: Tại các khu chợ, nhiều người bán hàng đẩy những xe chở đầy bánh ngọt, bánh quy đủ loại. Bạn có thể mua một hộp 10 chiếc tùy chọn với giá <abbr class=2 USD. Ảnh: Travelshus." />
Bánh ngọt vỉa hè, Morocco: Tại các khu chợ, nhiều người bán hàng đẩy những xe chở đầy bánh ngọt, bánh quy đủ loại. Bạn có thể mua một hộp 10 chiếc tùy chọn với giá 2 USD. Ảnh: Travelshus.
Bánh bao kẹp thịt nướng, Đài Loan, Trung Quốc: Phần thịt lợn nướng béo ngậy và đẫm nước sốt, kết hợp với dưa góp, rau thơm và phần vỏ bánh bao, tạo ra món ăn độc đáo này.
Bánh bao kẹp thịt nướng, Đài Loan, Trung Quốc: Phần thịt lợn nướng béo ngậy và đẫm nước sốt, kết hợp với dưa góp, rau thơm và phần vỏ bánh bao, tạo ra món ăn độc đáo này. Ảnh: Christopher Chan.
Bánh bao Tây An, Trung Quốc: Bạn có thể mua được 10 chiếc bánh bao mềm mại cùng nhân thịt đậm đà này với <abbr class=1,5 USD. Ảnh: banyangloballearning.wordpress." />
Bánh bao Tây An, Trung Quốc: Bạn có thể mua được 10 chiếc bánh bao mềm mại cùng nhân thịt đậm đà này với 1,5 USD. Ảnh: Banyangloballearning/Wordpress.
Bánh mì kẹp thịt gà, Railay, Thái Lan: Hãy chọn một trong những xe đồ ăn xuất hiện ở bãi biển vào buổi trưa và thưởng thức món bánh mì kẹp thịt gà ngon tuyệt với giá khoảng <abbr class=2 USD. Ảnh: Thesweetslife." />
Bánh mì kẹp thịt gà, Railay, Thái Lan: Hãy chọn một trong những xe đồ ăn xuất hiện ở bãi biển vào buổi trưa và thưởng thức món bánh mì kẹp thịt gà ngon tuyệt với giá khoảng 2 USD. Ảnh: Thesweetslife.
Súp thịt viên bakso, Indonesia: Với <abbr class=4 USD, bạn có thể mua được 4 bát bakso. Món ăn này phổ biến ở khắp Indonesia. Ảnh: Closari/Flickr." />
Súp thịt viên bakso: Với 4 USD, bạn có thể mua được 4 bát bakso. Món ăn này phổ biến ở khắp Indonesia. Ảnh: Closari/Flickr.
Đồ ăn ở phố Soi 38, chợ đêm Bangkok, Thái Lan: Soi 38 là một trong những phố ẩm thực nổi tiếng nhất Bangkok với nhiều món ăn phong phú và giá rẻ. Du khách chỉ phải chi <abbr class=2 USD (khoảng 60 bath) cho một món gà và một ly sinh tố. Ảnh: Culinarymission." />
Đồ ăn ở phố Soi 38, chợ đêm Bangkok, Thái Lan: Soi 38 là một trong những phố ẩm thực nổi tiếng nhất Bangkok với nhiều món ăn phong phú và giá rẻ. Du khách chỉ phải chi 2 USD (khoảng 60 bath) cho một món gà và một ly sinh tố. Ảnh: Culinarymission.
Tiểu long bao, Thượng Hải, Trung Quốc: Một đĩa tiểu long bao 12 chiếc có giá khoảng <abbr class=2 USD. Hãy cẩn thận khi ăn, bởi nước thịt bên trong khá nóng. Ảnh: Japantimes." />
Tiểu long bao, Thượng Hải, Trung Quốc: Một đĩa tiểu long bao 12 chiếc có giá khoảng 2 USD. Hãy cẩn thận khi ăn, bởi nước thịt bên trong khá nóng. Ảnh: Japantimes.
Bánh cà rốt, Singapore: Điều kỳ lạ là món bánh cà rốt này lại được làm từ củ cải. Bạn có thể thưởng thức món này ở các khu khung tâm của Singapore chỉ với <abbr class=2 USD. Ảnh: Yoursingapore." />
Bánh cà rốt, Singapore: Điều kỳ lạ là món bánh cà rốt này lại được làm từ củ cải. Bạn có thể thưởng thức món này ở các khu khung tâm của Singapore chỉ với 2 USD. Ảnh: Yoursingapore.
Khachapuri ở Tbilisi, Georgia: Du khách chỉ cần chi <abbr class=2 USD cho 6 lát bánh mì phô mai ngon tuyệt ở Georgia. Ảnh: Ingredientmatcher." />
Khachapuri ở Tbilisi, Georgia: Du khách chỉ cần chi 2 USD cho 6 lát bánh mì phô mai ngon tuyệt ở Georgia. Ảnh: Ingredientmatcher.
Bánh nướng nhân thịt, Australia: Món ăn phổ biến ở Australia này có lớp vỏ giòn và phần nhân thịt thơm ngon bên trong. Ảnh: Laweekly.
Bánh nướng nhân thịt, Australia: Món ăn phổ biến ở Australia này có lớp vỏ giòn và phần nhân thịt thơm ngon bên trong. Ảnh: Laweekly.

Top đặc sản vỉa hè siêu rẻ, siêu ngon trên thế giới

Tờ Buzzfeed đã liệt kê những món ngon vỉa hè với giá chưa tới 4 USD mà du khách có thể thưởng thức khi khám phá thế giới, trong đó có phở và bánh mì của Việt Nam.

Hoàng Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoàiKinh nghiệm du lịch