Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Top sao Hoa ngữ được đánh giá cao nhất trên màn ảnh nhỏ

Danh sách các nghệ sĩ do Hiệp hội nghệ thuật truyền hình Trung Quốc, Hội liên hiệp truyền hình Dương Châu và hơn 4,4 triệu lượt khán giả bầu chọn.

Tối 7/12, Sina đăng tải kết quả bầu chọn Những diễn viên truyền hình xuất sắc sau hơn 1 tháng tổ chức và đánh giá. Đây là bảng xếp hạng tôn vinh những diễn viên ưu tú trên màn ảnh nhỏ.

Trước đó, Hiệp hội nghệ thuật truyền hình Trung Quốc, Hội liên hiệp truyền hình Dương Châu đã công bố danh sách gồm hơn 150 nghệ sĩ thuộc diện đề cử, thu hút 4,4 triệu lượt người bầu chọn.

Top sao Hoa ngu duoc danh gia cao nhat tren man anh nho hinh anh 1
Chung Hán Lương và Châu Tấn nổi trội trong nhóm nghệ sĩ từ 39-55 tuổi.

Sau vòng khán giả bầu, các chuyên gia hàng đầu tiến hành chọn lựa những gương mặt nổi bật trong vòng cuối cùng. Kết quả, 36 nghê sĩ được xướng tên đạt đủ tiêu chí diễn xuất tốt và hiệu ứng khán giả. Trong đó, 24 người thuộc nhóm tuổi từ 18 đến 55.

Cụ thể, danh sách những diễn viên diễn truyền hình có diễn xuất tốt trong khoảng từ 39-55 tuổi, về phía nam gồm Chung Hán Lương, Tống Giai Luân, Trương Quốc Cường, Trương Gia Dịch, Vương Chí Phi, Phạm Minh. Về phía nữ là những nghệ sĩ: Châu Tấn, Du Phi Hồng, Hà Trại Phi, Ninh Tịnh, Giang San.

Trong khi đó, ở nhóm tuổi từ 18 - 39, những diễn viên được đánh giá cao nhất về phía nam có: Hồ Ca, Hoắc Kiến Hoa, Dư Thiếu Quần, Mã Thiên Vũ, Lý Thần, La Tấn. Nhóm nữ diễn viên gồm: Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Đào, Vương Lực Khả, Lưu Thi Thi, Dương Mịch, Trịnh Sảng.

Top sao Hoa ngu duoc danh gia cao nhat tren man anh nho hinh anh 2
Hoắc Kiến Hoa và Triệu Lệ Dĩnh được đánh giá cao về diễn xuất trong nhóm nghệ sĩ từ 18-39 tuổi.
 • Triệu Lệ Dĩnh

  Triệu Lệ Dĩnh

  Triệu Lệ Dĩnh là nữ diễn viên người Trung Quốc. Cô được đông đảo khán giả biết đến qua vai nữ chính trong phim Hoa thiên cốt và vai Sam Sam trong Sam Sam đến rồi. Năm 2014, Triệu Lệ Dĩnh trở thành đại diện cho Liên hoan Phim truyền hình Kim Ưng lần thứ 10 do đài truyền hình Hồ Nam tổ chức và trở thành Nữ Thần Kim Ưng.

  • Ngày sinh: 16/10/1987
  • Nơi sinh: Hà Bắc, Trung Quốc
  • Phim: Lục Trinh truyền kì, Hoa Thiên Cốt, Sở Kiều truyện,...
  • Chồng: Phùng Thiệu Phong
 • La Tấn

  La Tấn

  La Tấn là một nam diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc. Anh xuất hiện lần đầu trong bộ phim truyền hình The Showroom Tales năm 2003. Sau đó anh tham gia diễn xuất trong các bộ phim Mật mã hôn nhân, Mỹ nhân tâm kế, Mộc Quế Anh, Người tình kim cương,...

  • Ngày sinh: 30/11/1981
  • Nơi sinh: Giang Tây, Trung Quốc
  • Vợ: Đường Yên

Hiểu Nguyệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim truyền hình Phim ảnh