Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tốt nghiệp THPT, 9X trở thành quản lý siêu thị Bách hóa Xanh ở tuổi 20

Tốt nghiệp THPT, Lê Đỗ Thành đã nhanh chóng trở thành quản lý Bách hóa Xanh Dương Đức Hiền (quận Tân Phú, TP.HCM) ở tuổi 20.

Câu chuyện thăng tiến của Thành nhận được quan tâm, thậm chí nghi ngờ từ nhiều người.

Người thật, việc thật

Xuất hiện trên trang tuyển dụng Thế Giới Di Động chưa được 2 tuần, video “Thành công không đợi tuổi” của Bách hóa Xanh nhanh chóng thu hút hơn 1.700 lượt thích và trên 1.000 lượt chia sẻ. So với lượng tương tác trung bình của một trang tuyển dụng, đây là một con số ấn tượng.

Video kể về hành trình thăng tiến nhanh chóng từ vị trí một nhân viên “không mặn mà với công ty” - theo lời chàng trai 20 tuổi Lê Đỗ Thành - đến quản lý siêu thị chỉ trong 1,4 năm. Sau khi tốt nghiệp lớp 12, Thành chọn theo nghề tóc nhưng do không đủ đam mê và thu nhập không ổn định, Thành nhảy việc và  bén duyên với Bách hóa Xanh từ tháng 6/2016.

Tot nghiep THPT, 9X tro thanh quan ly sieu thi Bach hoa Xanh o tuoi 20 hinh anh 1
Lê Đỗ Thành, quản lý siêu thị Bách hóa Xanh.

Thẳng thắn đặt vấn đề đi làm vì tiền và nhảy việc, video của Bách hóa Xanh đã “gãi đúng chỗ ngứa” khi nhiều người trẻ vẫn đang loay hoay định hướng nghề nghiệp và tìm con đường phát triển bản thân.

Bên cạnh loạt bình luận ngưỡng mộ quá trình phấn đấu vượt bậc của Thành và chính sách thăng tiến của Bách hóa Xanh, vẫn có một số ý kiến cho rằng trường hợp này chỉ có thể là con ông cháu cha.

Anh Nguyễn Thế Trung, Trưởng bộ phận tuyển dụng Bách hóa Xanh, khẳng định: “Không có bất kỳ sự thiên vị nào ở đây. Trước khi vượt qua kỳ thi thăng tiến quản lý, Thành đã có kinh nghiệm với nhiều vị trí từ nhân viên kho, thu ngân, set-up cửa hàng đến trợ lý quản lý trong hơn một năm. Tại Thế Giới Di Động nói chung và Bách hóa Xanh nói riêng, nếu các bạn thực sự đam mê, nỗ lực thì con đường đến với thành công sẽ rất ngắn”.

Thành không phải trường hợp duy nhất

Đó là khẳng định của anh Trung khi đề cập đến chính sách dùng người kỳ lạ của công ty. Theo anh, hiện đội ngũ nhân sự quản lý chuỗi này hầu hết trong khoảng 20-27 tuổi. Ngoài Thành còn có Phạm Châu Toàn Thắng (1997, quản lý siêu thị Bách hóa Xanh 601 Tỉnh lộ 10, Nguyễn Hoàng Việt (1995, quản lý siêu thị 25 Phan Đình Phùng), Phan Thị Thanh Thùy (1995, quản lý siêu thị 987 Tỉnh lộ 10)…

Tot nghiep THPT, 9X tro thanh quan ly sieu thi Bach hoa Xanh o tuoi 20 hinh anh 2
Nhân sự làm việc tại Bách hóa Xanh đa số đều trong độ tuổi 20-27.

Theo vị đại diện này, nhân sự trẻ với sức khỏe dẻo dai, lòng nhiệt huyết và khả năng ứng biến, xử lý tình huống linh hoạt là yếu tố đảm bảo siêu thị vận hành trơn tru. Đặc biệt, nhân viên sẽ được đào tạo những kiến thức, kỹ năng liên quan tới công việc, đánh giá trình độ và tham gia kỳ phỏng vấn thăng cấp quản lý sau 6 tháng.

“Chúng tôi không tuyển một nhân sự mới hoàn toàn để đảm nhiệm vai trò quản lý. 6 tháng tại cửa hàng sẽ giúp bạn hiểu rõ cách thức làm việc và văn hóa công ty”, anh Trung nhấn mạnh.

Tot nghiep THPT, 9X tro thanh quan ly sieu thi Bach hoa Xanh o tuoi 20 hinh anh 3
Cơ hội thăng tiến luôn rộng mở cho bạn trẻ nhiệt huyết và nỗ lực.

Là công ty con của Thế Giới Di Động, Bách hóa Xanh đang nhanh chóng bành trướng tại 7 quận huyện khu vực TP.HCM với 221 siêu thị. Trung bình khai trương một siêu thị/ngày, chuỗi đang đẩy nhanh tốc độ mở rộng cũng như tuyển dụng nhân lực để vận hành.

Anh Trung khẳng định: “Việc mở rộng đòi hỏi nguồn nhân lực lớn để vận hành chuỗi. Do đó, con đường thăng tiến luôn rộng mở với vô vàn cơ hội cho bạn trẻ tại Bách hóa Xanh”. Các bạn trẻ có ước mơ, hoài bão và đặc biệt phù hợp với văn hóa phục vụ của Thế Giới Di Động và Bách hóa Xanh có thể ứng tuyển tại trang web tuyển dụng của công ty: www.vieclam.thegioididong.com.

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp

Ve lai thanh xuan tai Thung lung Tinh yeu, Da Lat hinh anh

Về lại thanh xuân tại Thung lũng Tình yêu, Đà Lạt

Tiếp nối chuỗi sự kiện Valentine gắn liền với thương hiệu TTC World - Thung lũng Tình yêu, năm nay đơn vị này tiếp tục tổ chức chương trình với chủ đề “Đưa em về thanh xuân”.