Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tour du lịch thám hiểm, chinh phục Sơn Đoòng đang kín chỗ

Sáu tháng qua, tỉnh Quảng Bình đã có thêm 349 lượt khách tham gia tour “Chinh phục Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới” mang lại doanh thu cho ngành du lịch hơn 22 tỷ đồng.

Theo đại diện Công ty Oxalis (đơn vị khai thác duy nhất tour du lịch này), hầu hết du khách đều đánh giá đây là tuyến du lịch đẳng cấp thế giới, tour du lịch tuyệt vời, phục vụ chuyên nghiệp, thức ăn ngon, thiết bị an toàn. Ngoài ra, du khách còn đánh giá điểm đến trên trang TrippAdvisor - trang web tư vấn và đánh giá chất lượng du lịch độc lập.

Tour du lich tham hiem, chinh phuc Son Doong dang kin cho hinh anh 1 Đêm ở vườn Edam trong hang Sơn Đoòng. Nguồn: Ryan Deboodt.
Đêm ở vườn Edam trong hang Sơn Đoòng. Nguồn: Ryan Deboodt.

Nhằm phục vụ du khách thám hiểm, chinh phục hang Sơn Đoòng, Công ty Oxalis đã thực hiện kiểm soát chặt chẽ các thiết bị phụ trợ trước và sau mỗi tour, đồng thời đưa vào sử dụng bãi đáp trực thăng cứu hộ phòng bị cho những tình huống khẩn cấp. Ngoài ra, Công ty cũng mua bảo hiểm trách nhiệm công cộng cho du khách thám hiểm, chinh phục hang động Sơn Đoòng, cũng như hướng dẫn viên, nhân viên.

Công tác vệ sinh môi trường được thực hiện định kỳ 6 tháng một lần thực hiện kiểm tra chất lượng nước ở các hang động; khử trùng khu cắm trại thường xuyên nhằm loại trừ những nhân tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe của du khách.

Bên cạnh đó, tại các khu vực cắm trại, trạm dừng chân, đơn vị đều lắp đặt hệ thống nhà vệ sinh ủ phân vi sinh để không gây ảnh hưởng đến nguồn nước. Nhờ vậy, sau khi đưa vào khai thác gần hai năm, môi trường, cảnh quan trong hang Sơn Đoòng vẫn được giữ nguyên trạng, không bị xâm hại.

Tour du lịch thám hiểm, chinh phục hang động Sơn Đoòng 2015 đã kín chỗ ngay từ đầu năm. Hiện nay, còn trên 400 du khách Việt Nam và hàng trăm khách quốc tế đã gửi email, đăng ký sổ để chờ đợi được tham gia tour du lịch này trong thời gian tới.

Việt Nam có 2 kỳ quan thiên nhiên phải tới một lần trong đời

Phong Nha - Kẻ Bàng và Vịnh Hạ Long của Việt Nam vào danh sách những kỳ quan thiên nhiên trên thế giới mà du khách không thể bỏ qua, theo công bố của trang Business Insider.

http://www.vietnamplus.vn/tour-du-lich-tham-hiem-chinh-phuc-son-doong-dang-kin-cho/330924.vnp

Theo Trang Trang / Vietnamplus

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Du lịch

8 san bay bo hoang dang so nhat the gioi hinh anh

8 sân bay bỏ hoang đáng sợ nhất thế giới

0 1

Rất nhiều sân bay trên thế giới bị bỏ hoang, chìm vào quên lãng. Dưới đây là 8 sân bay không còn được sử dụng, khiến nhiều người sợ hãi khi ghé thăm, theo thống kê của "The Sun".

Viet Nam co bao nhieu huyen dao? hinh anh

Việt Nam có bao nhiêu huyện đảo?

0 5

Với hơn 3.000 hòn đảo và đường bờ biển 3.260 km, Việt Nam có 28 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giáp biển. Tuy nhiên, nước ta có bao nhiêu huyện đảo?