M

Tour du lịch từ Việt Nam tới Nepal vẫn mở bán sau động đất

Một hãng lữ hành có trụ sở tại TP HCM sẽ có đoàn đi Nepal vào ngày 29/4.

Sau khi xảy ra trận động đất ngày 25/4, các bên đang làm việc để thống nhất cách giải quyết. Anh Linh, một người làm trong ngành du lịch và lữ hành cho biết, khi xảy ra các sự cố bất khả kháng như thiên tai, các công ty sẽ kiểm tra với đối tác tại nước sở tại, tìm hiểu tình hình xem có an toàn và có thể tiếp tục thực hiện chuyến du lịch hay không.

Nếu không đảm bảo an toàn, công ty có thể hủy tour. Nếu khách hủy, đoàn không đủ người thì cũng không khởi hành. Trong trường hợp này, công ty du lịch yêu cầu các đối tác (hàng không…) hoàn lại một phần tiền cho khách hàng. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp sẽ được giải quyết cụ thể, và hầu như không có trường hợp nào có cách giải quyết giống nhau.

Tour du lich tu Viet Nam toi Nepal van mo ban sau dong dat hinh anh 1

Hiện nay, chỉ có một số hãng du lịch và lữ hành có tour đi Nepal. Website của Vietravel niêm yết giá tour đi Ấn Độ - Nepal 11 ngày khoảng 39 triệu đồng. Hoàng Việt báo giá 43 triệu đồng cho tour 10 ngày 9 đêm. Fiditour thông báo mở tour nếu có yêu cầu.

Tour tới Nepal không nhiều, nhưng đất nước này là địa điểm phượt đầy thử thách của nhiều người Việt trẻ. Một số nhóm có mặt tại đây đã liên lạc về với gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, vẫn có nhóm phượt và người đi công tác tại Kathmandu chưa có thông tin.

Đền Pashupatinath ở Kathmandu
Đền Pashupatinath ở Kathmandu. Ảnh: Global Images.

Ứng dụng Facebook báo an toàn sau động đất ở Nepal

Sau trận động đất kinh hoàng ở Nepal, Facebook đã chạy ứng dụng cho phép người dùng cập nhật tình hình an toàn cho người thân, bạn bè được biết.

Mỹ An

Bình luận

Tin tức mới nhất Du lịch