M

Tour du thuyền trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè từ tháng 9

Từng bị ví là dòng “kênh thối”, Nhiêu Lộc - Thị Nghè chạy qua 5 quận ở trung tâm TP HCM giờ đã hồi sinh và chuẩn bị trở thành nơi lý tưởng để du khách thưởng ngoạn trên sông.

Sau gần 2 năm theo đuổi dự án du lịch, ngày 17/6, UBND TP HCM đã đồng ý chủ trương cho Công ty TNHH Thuyền Sài Gòn ở quận 4 lập đề án chi tiết khai thác tuyến du lịch mới này. Bà Trần Anh Thy - Giám đốc Công ty TNHH Thuyền Sài Gòn cho biết, ý tưởng cho tuyến du lịch đã có từ gần 2 năm nay.

“Chúng tôi lấy ý tưởng khi đi thuyền trên kênh đào Venice ở Italy và nghĩ rằng mình sẽ xây dựng một tuyến du lịch rất riêng tại TPHCM thông qua đi thuyền trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè”- bà Anh Thy nói.

Kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè sẽ là điểm đến cho du khách nước ngoài khi tuyến du lịch chèo thuyền nơi đây đưa vào khai thác dịp 2/9 tới.
Kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè sẽ là điểm đến cho du khách nước ngoài khi tuyến du lịch chèo thuyền nơi đây đưa vào khai thác dịp 2/9.

Dù kênh còn chưa trong xanh và dòng nước thi thoảng vẫn còn ô nhiễm do nguồn rác và lục bình từ sông Sài Gòn đổ về, bà Trần Anh Thy cho biết, nếu có dịp đi thuyền trên dòng kênh này, du khách sẽ cảm nhận được nhiều điều thú vị.

“Dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè mềm mại uốn lượn giữa thành phố. Hai bên kênh lại có nhiều ngôi chùa rất đẹp và rất thanh bình”, bà ví von và cho biết, rất nhiều khách nước ngoài và trong nước cũng cảm nhận về điều này khi đến Sài Gòn.

Xuất phát từ bến thủy gần chung cư Nguyễn Ngọc Phương, quận Bình Thạnh, 10 thuyền chèo mang đặc trưng của Nam Bộ với chiều cao khoảng 1 m, sức chứa khoảng 20 người sẽ dọc theo kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè để du khách thả hồn vào cảnh quan hai bên dòng kênh. Bến thủy thứ 2 theo bà Thy nằm gần chùa Khmer trên đường Hoàng Sa. Dù đặt bến thuyền tại đây nhưng du khách sẽ thưởng ngoạn đến tham quan chùa Pháp Hoa nằm gần cầu Lê Văn Sỹ, quận 3.

Để hút khách tham gia tuyến du lịch độc đáo đầu tiên ở Sài Gòn này vào hoạt động đúng dịp lễ Quốc khánh 2/9, người đứng đầu Thuyền Sài Gòn cho rằng, đã thiết kế một số chương trình mang phong cách rất riêng. Ca Huế có lẽ trở thành “đặc sản” không thể thiếu khi du khách đi thuyền để đến các điểm du lịch nổi tiếng dọc bờ sông Hương ở Huế. Còn với tuyến Nhiêu Lộc-Thị Nghè du khách sẽ được thưởng thức các đặc sản mang phong cách Nam bộ. Bà Thy cho biết, sẽ có dàn nhạc dân tộc, sáo, đàn tranh và đờn ca tài tử...để phục vụ du khách khi dạo chơi trên thuyền.

Đại diện Sở Văn hóa Thể thao TPHCM cho rằng, tour đường sông là sản phẩm đang được tập trung phát triển và việc tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè dùng thuyền chèo tay để đưa du khách tránh ảnh hưởng đến môi trường sinh thái được cho là sáng tạo và độc đáo.

22 điểm nên đến của Sài Gòn

Cà phê bệt, hầm Thủ Thiêm, hồ Con Rùa... là những địa điểm mang đến nhiều trải nghiệm thích thú cho cả người Sài Gòn và du khách.

http://www.tienphong.vn/kinh-te/du-thuyen-tren-nhieu-locthi-nghe-873420.tpo

Theo Ngọc Lâm / Báo Tiền Phong

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nướcĐịa điểm du lịch