Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Toyota ngừng sản xuất tại Nhật Bản một tuần do thiếu thép

Toyota Motor cho biết sẽ ngừng sản xuất tại tất cả các nhà máy lắp ráp ôtô ở Nhật Bản từ 8/2 đến 15/2 do thiếu thép sau một vụ nổ tại nhà máy thép.

Toyota ngung san xuat tai Nhat Ban mot tuan do thieu thep hinh anh 1
 

Nhà sản xuất ôtô lớn nhất thế giới cho biết, một vụ nổ tại Aichi Steel hôm 8/1/2016 đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất thép được sử dụng trong các bộ phận tự động bao gồm động cơ, hộp số và khung gầm. Tuy nhiên, Toyota không đưa ra chi tiết cụ thể về những ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất xe của mình.

Trong tuyên bố mới đây, Toyota cho biết: “Hoạt động sản xuất xe sẽ bị đình chỉ đến ngày 15/2/2016, tuy nhiên các hoạt động sản xuất bên ngoài Nhật Bản không bị ảnh hưởng”.

Toyota cũng cho biết đang xem xét các lựa chọn, bao gồm cả việc nhập thép đến từ các nhà sản xuất khác. Cuối tuần trước, Toyota cho hay hàng tồn kho tại nhà máy Aichi Steel chỉ đủ để giữ hoạt động sản xuất duy trì đến ngày 06/02.

Mặc dù vậy, giá trị cổ phiếu Toyota vẫn tăng 1,8% nhờ thị trường tăng trưởng mạnh. Toyota sản xuất 4 triệu xe tại Nhật Bản vào năm 2015, và khoảng 46% trong số đó được xuất khẩu.

Trong tháng 12/2015, Toyota sản xuất được khoảng 13.600 xe mỗi ngày, tăng 10% so với một năm trước đó, một phần do lượng xe hybrid Prius tăng mạnh.

    http://xahoithongtin.com.vn/thi-truong/201602/toyota-ngung-san-xuat-tai-nhat-ban-mot-tuan-do-no-nha-may-thep-520859/

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Toyota Ô-tô