Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Toyota trang bị phanh tự động trên hầu hết xe năm 2017

Hãng xe Nhật Bản sẽ ứng dụng công nghệ này như một trang bị tiêu chuẩn trên xe của 2 thương hiệu Toyota và Lexus cho hầu hết các sản phẩm đến cuối năm 2017.

Đây là thông báo được đưa ra sau khi Toyota cùng 10 hãng xe khác ký kết thỏa thuận trang bị hệ thống phanh xe tự động với cơ quan quản lý an toàn giao thông tại Mỹ. Với thỏa thuận này, muộn nhất đến hết năm 2022, toàn bộ các hãng xe tham gia chương trình sẽ trang bị tiêu chuẩn hệ thống phanh xe tự động trên sản phẩm của mình.

Toyota trang bi phanh tu dong tren hau het xe nam 2017 hinh anh 1
 

Tuy nhiên, hãng xe Nhật Bản đã đề ra kế hoạch cho riêng Toyota và Lexus hoàn thành trước 4 năm. Ông Jim Lentz, CEO của Toyota Motor Bắc Mỹ cho biết hãng cam kết sẽ mang đến những cách thức di chuyển tốt nhất cho người dùng. “Những công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến có thể ngăn chặn được những va chạm không đáng có”, ông chia sẻ.

Bước đầu, công nghệ Toyota Safety Sense và Lexus Safety System+ sẽ được trang bị tiêu chuẩn trên hầu hết các mẫu xe của 2 thương hiệu này cho đến cuối năm 2017. Chỉ một số ít mẫu xe không được tích hợp tính năng trên gồm Lexus GX, Toyota 4Runner, Toyota Mirai, Toyota 86 và Scion iA. Tuy nhiên, hai mẫu xe Mirai và iA hiện đang trang bị công nghệ phanh xe tự động riêng.

Những xe trang bị công nghệ Toyota Safety Sense sẽ đi cùng nhiều hệ thống như phát hiện nguy cơ va chạm, từ đó kích hoạt chức năng phanh tự động ở vận tốc có thể lên đến 140 km/h, hệ thống giám sát làn đường và đèn pha tự động. Bên cạnh đó, Toyota còn cho phép người dùng nâng cấp lên gói an toàn Safety Sense+, gồm hệ thống phát hiện người đi bộ qua đường, kiểm soát hành trình, cảnh báo đi lệch làn đường với vô lăng tự điều chỉnh.

Đối với Lexus, các công nghệ của gói Safety Sense+ gồm cảnh báo nguy cơ va chạm, phát hiện người qua đường và chướng ngại vật, cảnh báo đi sai làn đường, điều chỉnh đèn pha tự động và kiểm soát hành trình.

Toyota sẽ công bố cụ thể thời điểm ứng dụng các công nghệ này trong thời gian tới.


Duy Hải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Toyota Xe 360