Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Toyota triệu hồi hơn 2.000 chiếc Camry tại Việt Nam

Toyota Việt Nam triệu hồi 2.410 xe Camry 2.0E, sản xuất trong thời gian từ ngày 6/4/2015 đến 1/4/2016 để cập nhật phần mềm điều khiển động cơ.

Sau khi nhận được phê duyệt của Cục Đăng kiểm Việt Nam, liên doanh ôtô Nhật Bản thực hiện chương trình triệu hồi 2.410 chiếc Camry 2.0E bắt đầu từ ngày 16/5.

Theo thông tin từ Toyota, phần mềm của bộ điều khiển động cơ có thể hoạt động không chính xác trong quá trình sử dụng, ảnh hưởng đến bộ van tuần hoàn khí thải trong một số trường hợp, đặc biệt khi xe chạy ở tốc độ cao. Điều này khiến động cơ vận hành thiếu ổn định, có thể dẫn đến chết máy khi giảm tốc độ. 

Toyota trieu hoi hon 2.000 chiec Camry tai Viet Nam hinh anh 1
Những chiếc Camry 2.0E trong diện ảnh hưởng. 

Camry 2.0E được trang bị van tuần hoàn khí xả (ERG), có tác dụng đưa một phần khí xả quay ngược lại để hòa với khí nạp và được đốt cháy một lần nữa trong buồng đốt, nhằm giảm nồng độ chất gây ô nhiễm môi trường. 

Tuy nhiên, trên những chiếc xe trong dải ảnh hưởng, khi xe vận hành ở tốc độ cao, hành trình của chân ga trong khoảng 1/10 đến 3/10 và hiệu điện thế của ắc quy lớn hơn hoặc bằng 14 Vôn, có thể có hiện tượng vị trí thực tế của van tuần hoàn khí xả có sự sai lệch nhỏ so với vị trí của van theo thiết kế tính toán. Điều này ảnh hưởng đến sự vận hành của động cơ. 

Chương trình triệu hồi xe được Toyota Việt Nam thực hiện tại toàn bộ các đại lý của hãng trên toàn quốc, bắt đầu từ ngày 16/5. Chi phí kiểm tra và thay thế do Toyota Việt Nam chịu hoàn toàn. 

Toyota báo lỗi hàng triệu Yaris, Corolla, Camry vì sợ cháy

Ngày 21/10, hãng xe Toyota của Nhật Bản báo lỗi 6,5 triệu xe trên toàn cầu do liên quan cửa sổ xe có thể dẫn tới cháy.

Ngọc Tuấn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Toyota

‘Xe co’ canh tranh khoc liet hinh anh

‘Xe cỏ’ cạnh tranh khốc liệt

0 5 2

Thông tin từ Honda Việt Nam, mẫu xe nhỏ Brio (phân khúc hạng A) và rẻ nhất của hãng dự kiến bán ra tại Việt Nam từ tháng 6 tới với 3 phiên bản G, RS, RS Two-Tone.