M

Toyota Việt Nam bác tin ngừng lắp ráp ôtô

Liên doanh Nhật Bản vẫn sẽ tiếp tục đầu tư sản xuất và tin tưởng Việt Nam sẽ trở thành một thị trường ôtô tiềm năng.

Sáng 21/4, tại lễ ra mắt mẫu xe Camry 2015, ông Yoshihisa Maruta - Tổng giám đốc Toyota Việt Nam (TMV) cho biết, thông tin hãng sẽ dừng sản xuất ôtô và chuyển qua nhập khẩu vào năm 2018 chỉ là một sự hiểu nhầm.

"Nhà máy của chúng tôi hiện có rất nhiều công nhân. Nếu TMV từ bỏ sản xuất, công ty phải có động thái chuẩn bị trước. Vì vậy, với tư cách là Tổng giám đốc, tôi hoàn toàn có trách nhiệm bảo vệ cũng như tiếp tục công việc của các cán bộ công ty. TMV hoàn toàn không có ý định từ bỏ sản xuất ở Việt Nam", ông Yoshihisa Maruta cho biết.

Toyota Viet Nam bac tin ngung lap rap oto hinh anh 1
Tổng giám đốc TMV - Yoshihisa Maruta.

Mặc dù khẳng định vẫn sẽ tiếp tục sản xuất ôtô, tuy nhiên, trước viễn cảnh giá xe nhập khẩu từ các thị trường ASEAN có thể rẻ hơn xe sản xuất trong nước do thuế suất giảm vào năm 2018, Toyota Việt Nam cũng đã đưa ra những kiến nghị với cơ quan quản lý. Đầu tiên, các chính sách hỗ trợ phải được duy trì cho đến khi thị trường phát triển đến một quy mô cần thiết. Thứ hai, chính sách thuế cần có sự ổn định, tránh sự tăng, giảm đột ngột.

Nói đến tương lai của thị trường ôtô trong nước, Tổng giám đốc TMV tin tưởng Việt Nam có tiềm năng phát triển. Ông cũng so sánh ở lĩnh vực sản xuất ôtô, so với Thái Lan, quy mô dân số Việt Nam gấp 1,5 lần. Chính vì thế, Việt Nam hoàn toàn có khả năng trở thành một thị trường ôtô phát triển. Tuy nhiên, để đạt quy mô này cần có thời gian và các chính sách hỗ trợ ổn định.

Ảnh thực tế Toyota Camry 2015 màu xanh ghi vừa ra mắt

Toyota Camry 2015 được bổ sung thêm một màu mới là xanh ghi (tên mã 8V5), bên cạnh 3 màu đen, vàng và bạc.

Hân Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ô-tô