Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Toyota Wigo, Kia Morning độ thân rộng tốn 40 triệu đồng

Hai mẫu xe được nâng cấp bộ vành, lốp cùng những phụ kiện nhỏ mang lại ngoại hình thể thao.

Toyota Wigo, Kia Morning do than rong ton 40 trieu dong hinh anh 1
Độ xe kiểu thân rộng (widebody) là trường phái nâng cấp ngoại hình, khả năng vận hành xe bằng các trang bị như vành, lốp bản rộng, phụ kiên gắn thân xe. Phong cách này không còn lạ lẫm trên thế giới.
Toyota Wigo, Kia Morning do than rong ton 40 trieu dong hinh anh 2
Ở Việt Nam, widebody đã hiện diện trên các mẫu xe thể thao và siêu xe từ khoảng 2 năm trở lại đây. Tại Hà Nội, đã xuất hiện nhóm nhỏ những người chơi xe theo phong cách widebody nhưng trên các xe nhỏ gọn như Kia Morning, Toyota Wigo và Hyundai i10, điều này làm chiếc xe trở nên độc đáo, khác biệt hoàn toàn với vẻ vốn có.
Toyota Wigo, Kia Morning do than rong ton 40 trieu dong hinh anh 3
"Xe đã đi được 4 năm nhưng ý tưởng về một chiếc xe nhỏ, lắp widebody đã nảy ra trong đầu mình từ rất lâu rồi. Chỉ đến gần đây, mong ước của mình mới thành hiện thực", anh Nguyễn Văn Việt (31 tuổi, lái xe Kia Morning) chia sẻ. Anh Việt cũng nâng cấp cả hệ thống ống xả, cho âm thanh phấn khích hơn.
Toyota Wigo, Kia Morning do than rong ton 40 trieu dong hinh anh 4
Hốc bánh xe, sườn xe được lắp thêm bộ widebody làm thân xe trở nên dày dặn và thể thao hơn. Bộ vè ốp bên ngoài là chi tiết khó làm và mất nhiều thời gian nhất bởi không có phụ kiện riêng cho dòng xe nhỏ, phải đặt làm riêng. Theo tính toán của anh Việt, chi phí nâng cấp xe hiện đã hơn 40 triệu đồng.

Toyota Wigo, Kia Morning do than rong ton 40 trieu dong hinh anh 7
Ngoài ngoại thất, ông Leo còn thay ghế lái và ghế phụ loại nguyên bản bằng loại ghế thể thao, ôm rất sát người ngồi. "Nhóm mới chỉ có 3 người nên tôi rất muốn đẩy mạnh hoạt động hơn, tạo thành một văn hoá chơi xe độc đáo, đầy mới lạ", ông Leo hào hứng.

Mạnh Quân

Bạn có thể quan tâm

Toyota Ôtô Xe

Honda Wave 125 do do choi ton gan 100 trieu hinh anh

Honda Wave 125 độ đồ chơi tốn gần 100 triệu

0 122 2

Chiếc Honda Wave 125R nhập khẩu từ Thái Lan được chủ nhân chi gần 100 triệu đồng để lên đồ chơi. Xe được một thợ độ ở Đồng Nai thực hiện.