Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

TP HCM cấm xe từ 9 chỗ dừng đỗ trên một số tuyến đường

TP HCM cấm xe từ 9 chỗ dừng, đỗ tại một số tuyến để chống nạn ôtô đỗ chiếm dụng lòng đường.

Sáng 17/2, đại diện Sở GTVT TP HCM cho biết, sau khi nhận được chỉ đạo của Bí thư thành ủy Đinh La Thăng về việc triển khai lắp đặt các biển báo cấm ôtô đỗ trên lòng lề đường trên một số đường của TP, Sở đã yêu cầu công ty TNHH MTV Công trình Giao thông Sài Gòn thực hiện ngay.

Sở GTVT TP đang rà soát lại các biển báo trên địa bàn, trước mắt thực hiện ở 2 tuyến đường “nổi cộm” về tình hình vi phạm đậu đỗ xe lấn chiếm vỉa hè, lòng đường là đường Lê Thị Hồng Gấm và Nguyễn Thái Bình (quận 1).

Những biển báo cấm đậu xe theo ngày chẵn, lẻ ở mỗi giao lộ ngã tư đèn tín hiệu giao thông sẽ được thay bằng 2 biển báo với nội dung cấm dừng và đỗ xe với ôtô từ 9 chỗ trở lên. 

TP HCM cam xe tu 9 cho dung do tren mot so tuyen duong hinh anh 1

Công nhân lắp biển cấm dừng, đỗ với xe từ 9 chỗ trở lên trên đường Lê Thị Hồng Gấm và Nguyễn Thái Bình ngay trong ngày 17/2.

Trước đó, 2 tuyến đường này tùy theo đoạn có biển cấm đậu theo ngày chẵn, lẻ (Biển cấm đỗ ngày chẵn có vạch chéo màu đỏ trên nền xanh có vạch trắng). 

Cầm tấm biển báo trên tay, ông Nguyễn Huy Bình, 52 tuổi công nhân thuộc Khu quản lý giao thông đô thị số 1 cho biết: “Nhận được lệnh gấp từ cấp trên, chúng tôi lập tức triển khai ngay. Để kịp thời gian, chúng tôi làm thông tầm buổi trưa để từ giờ đến tối lắp xong 17 biển báo trên 2 tuyến đường này”. 

Theo tìm hiểu của PV, 2 tuyến đường trên trước đây bị nhiều hãng xe tốc hành chiếm lòng đường làm bãi đậu xe gây bức xúc cho người dân. Với biển cấm mới, các xe khách bị cấm tuyệt đối dừng, đỗ bắt khách tại các tuyến phố này. 

TP HCM cam xe tu 9 cho dung do tren mot so tuyen duong hinh anh 2

Sáng 17/2, biển báo cấm đậu xe ngày chẵn, lẻ trên đường Lê Thị Hồng Gấm đã được thay bằng biển báo cấm dừng và đỗ xe với ôtô từ 9 chỗ trở lên. 

Bí thư Thăng: Xử nghiêm người làm chính quyền mất uy tín

Tại cuộc làm việc với Công an TP HCM chiều 17/2, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu trong 3 tháng tới đây phải nỗ lực kéo giảm rõ rệt tình hình tội phạm.http://www.atgt.vn/tp-hcm-cam-xe-tu-9-cho-dung-do-tren-mot-so-tuyen-duong-d138474.html

Theo Đỗ Loan/ Báo Giao thông

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự