Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

TP HCM chi thêm 1.000 tỷ đồng hỗ trợ giới trẻ khởi nghiệp

Ngoài các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp từ các doanh nghiệp, UBND TP HCM tiếp tục bố trí thêm 1.000 tỷ đồng để hỗ trợ, thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp của giới trẻ.

Sáng 17/6, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM dự hội thảo “Khởi nghiệp tại Việt Nam: Cơ hội và thách thức thời kỳ hội nhập” do ĐH Kinh tế TP HCM tổ chức. Nhiều nhà kinh tế, doanh nghiệp và sinh viên tham dự hội thảo này.

Phát biểu mở đầu hội thảo, ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh TP HCM luôn xác định khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo là yếu tố cốt lõi, tạo ra thành công của các doanh nghiệp ngày nay.

Khởi nghiệp là một trong những lĩnh vực đột phá quan trọng, thúc đẩy tiềm năng doanh nhân trẻ đầy sáng tạo lập nghiệp và làm giàu cho chính mình, góp phần thúc đẩy phát triển cho thành phố.

TP HCM chi them 1.000 ty dong ho tro gioi tre khoi nghiep hinh anh 1
Ông Nguyễn Thành Phong luôn theo sát các hoạt động khởi nghiệp của các bạn trẻ TP HCM. Ảnh: Hoàng Bình

Người đứng đầu chính quyền TP HCM cho rằng, khởi nghiệp là “mồi lửa” châm ngòi sức sáng tạo. Việc thôi thúc “ngọn lửa bùng cháy" đang là quyết tâm chung của toàn xã hội, trong đó có lãnh đạo TP. Chúng ta phải khởi nghiệp từ chính nội bộ các doanh nghiệp trẻ, đổi mới, áp dụng công nghệ thông tin để bắt kịp xu hướng phát triển.

Thời gian tới, nhằm tạo môi trường kinh doanh năng động, đồng thời đề xuất kiến tạo, thể chế, khuôn khổ, luật pháp và các hỗ trợ cần thiết cho khởi nghiệp, UBND TP HCM sẽ tạo nhiều điều kiện, cơ chế cho phong trào khởi nghiệp của TP thật sự phát triển.

TP sẽ huy động mọi nguồn lực, tập trung đầu tư, xây dựng đồng bộ các công trình hạ tầng xã hội hiện đại. Tuyên truyền rộng rãi, thường xuyên về TPP, ASEAN, kiến thức về khởi nghiệp, quản trị doanh nghiệp, cho học sinh, sinh viên.

“Chúng tôi sẽ tạo điều kiện tốt nhất về cơ chế, thủ tục, vốn và kinh nghiệm cho các bạn trẻ sáng tạo, khởi nghiệp tại TP HCM. Đợt này, UBND TP HCM sẽ bố trí gói ngân sách 1.000 tỷ đồng từ ngân sách TP để hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp”, ông Phong khẳng định.

Tại hội thảo lần này, nhiều chuyên gia kinh tế cũng mong sẽ có nhiều chương trình đào tạo, lớp tập huấn, giảng dạy bồi dưỡng kiến thức cho các bạn trẻ nhiều hơn về khởi nghiệp, kỹ năng thành lập doanh nghiệp để ai cũng nắm vững kiến thức trước khi bắt tay làm. 

Khởi nghiệp với 0 đồng

Sau 4 năm triển khai,“Khởi nghiệp bartender” đã tạo điều kiện cho gần 300 trăm thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM tự thân khởi nghiệp với... 0 đồng.

Hoàng Bình

Bạn có thể quan tâm

Khởi nghiệp Giáo dục

02:22 Ben trong chiec tui cua kangaroo hinh anh

Bên trong chiếc túi của kangaroo

0

Được biết đến như tử cung thứ hai, chiếc túi của kangaroo có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ con ở 8 tháng đầu.

Vi sao ca voi phun nuoc tren dinh dau? hinh anh

Vì sao cá voi phun nước trên đỉnh đầu?

0 13

Tại nhiều bờ biển, cảnh cá voi nổi lên phun nước thường thu hút sự chú ý của ngư dân và du khách. Vì sao loài cá khổng lồ này thường xuyên phun nước?

Lan song khoi nghiep Viet Nam va loi the san nha hinh anh

Làn sóng khởi nghiệp Việt Nam và lợi thế sân nhà

0 18

Các startup Việt đang trải qua giai đoạn bùng nổ, phát triển và dồi dào vốn nhất trong một thập kỷ. Số startup với định giá trên 100 triệu USD đã vượt xa Thái Lan và Malaysia.

Ca si lo to Lo Lo hat o Shark Tank de goi von? hinh anh

Ca sĩ lô tô Lộ Lộ hát ở Shark Tank để gọi vốn?

0 1 9

Trong trailer giới thiệu tập tiếp theo "Shark Tank Việt Nam" phát sóng ngày 16/10, sự xuất hiện của ca sĩ hát lô tô Lộ Lộ khiến dân mạng chú ý.