Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

TP HCM mở rộng triển khai mô hình VNEN

Từ năm 2016-2017, Sở GD&ĐT TP HCM đề nghị các trường đã thực hiện mô hình VNEN duy trì và mở rộng số lớp áp dụng, từng bước có thêm nhiều trường tự nguyện triển khai.

Sở GD&ĐT TP HCM lưu ý: Tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nghiên cứu tham quan về mô hình; tuyên truyền cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh và cộng đồng xã hội nhận thức đầy đủ và đúng đắn về chủ trương, mục tiêu, nội dung, phương thức và hiệu quả của việc triển khai mô hình, tạo sự đồng thuận cao trong cộng đồng xã hội trong việc triển khai thực hiện mô hình.

Đánh giá, bổ sung về điều kiện cơ sở vật chất như phòng học, bàn ghế, tài liệu Hướng dẫn học, thiết bị dạy học… tập huấn cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên để xây dựng kế hoạch thích hợp thực hiện mô hình.

Thực hiện nhiều giải pháp để học sinh có đủ sách học như mượn tài liệu Hướng dẫn học đã có ở thư viện hoặc của anh chị để lại; huy động nguồn xã hội hoá; tổ chức tủ sách dùng chung của nhà trường; quan tâm hỗ trợ học sinh diện chính sách, diện có hoàn cảnh khó khăn; đăng ký mua tài liệu Hướng dẫn học cho học sinh, giáo viên tại Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam hoặc công ty sách thiết bị thành phố.

TP HCM mo rong trien khai mo hinh VNEN hinh anh 1

TP HCM đề nghị các trường tiểu học duy trì và triển khai mô hình VNEN từ năm học 2016-2017.

Tăng cường và đổi mới tập huấn; sinh hoạt chuyên môn cấp tổ, trường, cụm, quận/huyện cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên.

Thực hiện hướng dẫn của Bộ GD&ĐT triển khai đổi mới dạy lớp 1 nhằm đồng bộ và tạo thuận lợi việc áp dụng mô hình từ năm học 2016-2017.

Năm học 2015-2016, TP HCM có 61 trường tiểu học thuộc 5 huyện ngoại thành và quận 2 áp dụng toàn phần mô hình VNEN và 223 trường tiểu học nhân rộng từng phần mô hình VNEN với các mức độ khác nhau, trên cơ sở đảm bảo nguyên tắc tự nguyện, tiết kiệm, thiết thực và hiệu quả, không gây khó khăn cho cha mẹ học sinh và bức xúc trong dư luận xã hội.

TP HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10

Sở GD&ĐT TP HCM vừa thông báo chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT. Năm nay, các trường THPT công lập vẫn tuyển với tỷ lệ gần 80% học sinh tốt nghiệp THCS.

http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/tp-hcm-mo-rong-trien-khai-mo-hinh-vnen-1812308-v.html

Theo Lập Phương/Giáo dục và Thời đại

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

01:32 Tai sao nu sinh tra loi co 5 xuong dui? hinh anh

Tại sao nữ sinh trả lời có 5 xương đùi?

0 1

Trong giờ kiểm tra, giáo sư đưa cho nữ sinh một chiếc xương đùi và hỏi cô có bao nhiêu xương đùi. Cô trả lời 5. Giáo sư cho rằng sinh viên sai nhưng thực tế cô đúng.