Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

TP HCM nắng nóng kéo dài, bệnh nhân tăng đột biến

Nắng nóng kéo dài hơn một tháng nay đã khiến số bệnh nhân đến khám tại các bệnh viện ở TP HCM gia tăng.

Hai bệnh viện nhi lớn nhất là Nhi Đồng 1 và Nhi Đồng 2 đều ghi nhận có sự gia tăng số lượng bệnh nhân đến khám.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, vào ngày 28/3 - thời điểm bắt đầu nắng nóng, lượng bệnh nhi đến khám ngoại trú tăng đột biến từ khoảng 5.000 lên đến 7.900. Sau đó, số lượng bệnh nhi ngoại trú mỗi ngày trong tháng 4 đạt con số trung bình khoảng 6.000 trẻ.

Còn tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, bác sĩ tại Khoa Khám bệnh cho biết, có sự gia tăng rõ rệt lượng bệnh nhi đến khám. Hai bệnh có lượng bệnh nhi tăng cao nhất trong thời điểm nắng nóng này là bệnh về hô hấp do gia đình sử dụng quạt máy và máy lạnh; và các bệnh về đường tiêu hóa.

TP HCM nang nong keo dai, benh nhan tang dot bien hinh anh 1
Trẻ em đến khám và điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

Số trẻ bị kiết lị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 so với cùng kỳ năm ngoái tăng từ 12 ca lên mức trung bình 16 ca một tuần.

Bác sĩ Hoàng Lê Phúc, Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi Đồng 1, lưu ý về chăm sóc trẻ bị tiêu chảy: “Các bà mẹ lưu ý phải cho trẻ uống nhiều nước để ngăn ngừa tình trạng mất nước, cho ăn nhiều để phục hồi niêm mạc. Chú ý một số dấu hiệu để đưa trẻ đến khám bệnh đó là sốt cao khó hạ, trẻ khát nước rất nhiều. Đó là dấu hiệu của mất nước, có thể dẫn đến mất nước nặng”.

Trong khi đó, tại một số bệnh viện đa khoa như Bệnh viện 115, Bệnh viện Đại học Y dược, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương… lượng bệnh nhân đến khám trong thời điểm nắng nóng tăng khoảng 10% so với trước đó. Trong đó, tăng cao nhất là các bệnh nhân mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch.

http://m.vov.vn/xa-hoi/tp-hcm-nang-nong-keo-dai-benh-nhan-tang-dot-bien-502132.vov

Theo Hiếu Hiền/VOV-TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Bai tap cai thien kha nang 'yeu' cho phai nu hinh anh

Bài tập cải thiện khả năng 'yêu' cho phái nữ

Không chỉ giúp giảm cân, duy trì vóc dáng thon gọn, các bài tập dưới đây sẽ giúp phái đẹp tăng sức chịu đựng, khả năng "yêu" và kéo dài thời gian trên giường.