M

TP HCM nắng nóng nhất từ đầu mùa khô

Thời tiết nắng nóng còn duy trì đến khoảng giữa tháng 4. Nhiệt độ TP HCM dự báo có thể đạt 38 độ C, một số tỉnh miền Đông Nam bộ nhiệt độ có thể lên mức 40 độ C.

Người Sài Gòn 'trốn' nắng dưới bóng cây xanh

Những hàng cây xanh trên đường phố, công viên đã trở thành "cứu tinh" cho người dân cho người Sài Gòn trong những ngày nắng nóng thiêu đốt đầu mùa.

Theo ghi nhận của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, trong hai ngày qua, nhiệt độ tại TP HCM xấp xỉ 37 độ C. Tại nhiều tỉnh thành khác như Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương nhiệt độ xấp xỉ 38 độ C. Đây được xem là đợt nắng nóng nhất kể từ đầu mùa khô năm 2015. 

Tại các tỉnh miền Tây, nhiệt độ có thấp hơn chút ít, dao động từ 33-34 độ C, nhưng có nơi đạt mức 36 độ C.

Nắng nóng nhưng độ ẩm trong không khí ở mức thấp 58% cộng với thời gian nắng trong ngày kéo dài (từ 10h đến 17h trong ngày nhiệt độ trong khoảng 33-34 độ C) càng làm cho thời tiết oi bức đến khó chịu.

Thạc sĩ Lê Thị Xuân Lan nhận định, dù một số nơi có xảy ra mưa nhưng đây chỉ là dạng mưa dông nhiệt, do quá trình nắng nóng bốc hơi nước nên lượng mưa ít và xảy ra cục bộ.

Thời tiết nắng nóng còn duy trì đến khoảng giữa tháng 4. Nhiệt độ TP HCM dự báo có thể đạt 38 độ C, một số tỉnh miền Đông Nam bộ nhiệt độ có thể lên mức 40 độ C.

Người Sài Gòn trong nắng nóng 40 độ C

Giữa trưa, nhiệt độ ngoài trời ở TP HCM lên tới gần 40 độ C. Đợt nắng nóng gay gắt đầu hè khiến cuộc sống mưu sinh của hàng nghìn người thêm vất vả.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150326/nang-nong-nhat-tu-dau-mua-kho/725879.html

Theo Quang Khải/Tuổi Trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Tp. Hồ Chí Minh