M

TP HCM: Rùng mình với thực phẩm chay có dòi

Mua 10 kg sườn non chay về chế biến, người mua rùng mình phát hiện dòi bò lúc nhúc mặc dù hạn sử dụng của sản phẩm đến cuối năm 2015.

Trước thông tin phản ánh về việc người dân phát hiện dòi trong thực phẩm chay sườn non tại tiệm tạp hoá trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Cục An toàn Thực phẩm đã có văn bản gửi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương, TP HCM đề nghị xác minh thông tin và xử lý vụ việc theo quy định.

Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm đã cử thạc sĩ Trần Văn Châu, Trưởng phòng Công tác Thanh tra, phối hợp cùng với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương trực tiếp kiểm tra tại cơ sở.

TP HCM: Rung minh voi thuc pham chay co doi hinh anh 1

Đoàn công tác đã kiểm tra tại cơ sở kinh doanh thực phẩm chay sườn non 2 (sản phẩm của Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc, địa chỉ tại 237 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP HCM và được đóng gói tại địa chỉ 10/1 Khu phố 1, Phường Thới An, Quận 12, TP HCM) tại sạp 116, 117 chợ Thuận Giao (phường Hoà Lân, xã Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương) và kho kinh doanh của cơ sở (tại 1-311, Hoà Lân 2, xã Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương) - nơi cung cấp sản phẩm được phản ánh. Kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy:

Tổng số sản phẩm còn tồn tại cơ sở là 19 thùng, mỗi thùng 10 gói, mỗi gói 1kg, gồm 3 lô: 11 thùng sx 08122014, HSD 08122015; 07 thùng sx 09122014 HSD 09122015; 01 thùng sx 06122014, HSD 06122015 chưa kinh doanh. Bước đầu ghi nhận lô sản xuất 08122014 có hiện tượng như đã phản ánh.

Chủ cơ sở chưa xuất trình được Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của sản phẩm, không có hoá đơn chứng từ mua bán với nơi mua hàng.

Đoàn kiểm tra đã niêm phong toàn bộ lô thực phẩm trên và yêu cầu chủ cơ sở bảo quản nguyên trạng. Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan để xử lý vụ việc theo quy định và cảnh báo kịp thời cho người tiêu dùng

Trước đó, ngày 10/6, chị Nguyễn Thị Hoa, chủ một doanh nghiệp cung cấp suất ăn trên địa bàn Bình Dương đã làm đơn và mang sản phẩm sườn non chay có nhiều dòi đến Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Bình Dương để khiếu nại. Số sườn non chay có dòi này chị đã mua trước đó với khối lượng 10 kg tại tiệm tạp hóa của chị Trần Phan Huy Tưởng (31 tuổi, ngụ P.Thuận Giao, TX.Thuận An, Bình Dương).

Số sườn non ban đầu được chị Hoa mua để nấu 280 phần ăn chay cho một công ty ở thị xã Tân Uyên (Bình Dương), nhưng khi tháo những gói thực phẩm sườn chay thì chị này tá hỏa phát hiện trong các miếng đồ ăn chay có nhiều dòi lúc nhúc ở bên trong.

Chị Hoa kiểm tra bao bì, nhãn mác thì trên sản phẩm ghi nơi sản xuất là của Công ty TNHH sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc (địa chỉ TP HCM). Trên bao bì sản phẩm cũng ghi rõ thực phẩm này có xuất xứ từ Đài Loan và được đóng gói tại Q.12 (TP HCM).

http://infonet.vn/tphcm-rung-minh-voi-thuc-pham-chay-co-doi-post166956.info

Theo An Nhiên/Báo Infonet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe