Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

TP HCM sẽ điều tra vụ tiệm vàng bán gần 1.000 lượng mỗi ngày

Một doanh nghiệp nhỏ ở miền Tây nhưng bán ra hàng nghìn lượng vàng trong 28 tháng. Có ngày, tiệm vàng này giao dịch gần 1.000 lượng.

Chiều 3/11, Công an tỉnh Cà Mau chuyển hồ sơ cho Công an TP HCM điều tra làm rõ dấu hiệu bất minh về thuế đối với Doanh nghiệp tư nhân Hoàng Khiêm ở khóm 4, thị trấn Đầm Dơi (Đầm Dơi, Cà Mau). Doanh nghiệp này do ông Nguyễn Bỉnh Khiêm (ngụ Đầm Dơi) làm chủ với ngành nghề: Mua bán, gia công, chế tác vàng bạc, dịch vụ cầm đồ, mua bán máy nổ…

Bốn năm trước, tiệm vàng Hoàng Khiêm bị cơ quan thuế phát hiện có doanh số rất lớn vào năm 2010. Có ngày, tiệm vàng này bán 1.000 lượng.

TP HCM se dieu tra vu tiem vang ban gan 1.000 luong moi ngay hinh anh 1 1
Tiệm vàng Hoàng Khiêm. Ảnh: Hồng Dân.

Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc đã phát hiện từ tháng 1/2010 đến tháng 7/2010, tiệm vàng đã xuất bán trên 7 tấn vàng, với số tiền lên đến 7.500 tỷ đồng.

Mở rộng điều tra, Công an Cà Mau tìm thấy các chứng cứ liên quan đến hóa đơn, chứng từ mua bán có doanh thu "khủng". Cụ thể, trong 28 tháng từ năm 2008 đến 2011, Hoàng Khiên bán cho các công ty ở TP HCM 676.000 lượng vàng (khoảng 20 tấn), thu về hơn 20.000 tỷ đồng

Với doanh thu cực lớn nhưng doanh nghiệp chỉ đóng thuế khoảng 5,7 triệu đồng/tháng.

Ngoài việc giao dịch với các công ty vàng bạc ở Sài Gòn, Hoàng Khiêm còn có cơ sở chế tác tại huyện Nhà Bè (TP HCM). Sau khi họp liên ngành, các cơ quan tố tụng Cà Mau thống nhất chuyển hồ sơ cho Công an TP HCM điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật