Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

TP HCM sẽ phá cầu Nhị Thiên Đường 90 tuổi

“Đồng ý chủ trương thực hiện phương án xây cầu mới thay thế cầu Nhị Thiên Đường hiện hữu” - Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín vừa có ý kiến như trên.

Tuy vậy, ông Tín cũng yêu cầu Sở GTVT nghiên cứu phương án khôi phục một số chi tiết kiến trúc cũ của cầu Nhị Thiên Đường 1 như cột đèn, trụ lan can… và kết hợp cải tạo lại kiến trúc một số hạng mục của cầu Nhị Thiên Đường 2.

Việc này nhằm vừa ghi lại một giai đoạn lịch sử hình thành và phát triển của TP, vừa đảm bảo hài hòa, đồng bộ về kiến trúc, mỹ thuật và cảnh quan đô thị. Phương án kiến trúc, cảnh quan phải được Sở QH-KT và Hội đồng Kiến trúc - Quy hoạch của TP thẩm định.

Theo Sở GTVT, cầu Nhị Thiên Đường 1 đang xuống cấp nghiêm trọng nên việc sửa chữa, nâng cấp hoặc xây dựng mới là rất cần thiết và cấp bách. Qua phân tích nhiều phương án, Sở GTVT đề nghị chọn phương án xây cầu mới thay thế (khoảng 163 tỷ đồng).

Cầu mới cần dịch chuyển về phía cầu Nhị Thiên Đường 2 nhằm giảm chi phí bồi thường. Tuy vậy, do đây là cây cầu đã 90 tuổi nên sẽ có nghiên cứu thiết kế khôi phục (lan can, chiếu sáng trang trí…) để gợi nhớ một số nét kiến trúc của cầu Nhị Thiên Đường 1 hiện hữu.

http://phapluattp.vn/thoi-su/tphcm-se-pha-cau-nhi-thien-duong-90-tuoi-590867.html

Theo G.Nghĩa/Pháp Luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

02:16 Camera giam sat trang bi cho CSGT co gi dac biet? hinh anh

Camera giám sát trang bị cho CSGT có gì đặc biệt?

0 1 4

Camera giám sát vừa được trang bị cho CSGT có thể ghi âm, ghi hình suốt quá trình kiểm tra phương tiện, giúp ngăn chặn các hành vi chống đối, vu khống người thi hành nhiệm vụ.