Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

TP HCM: Số lượng cán bộ nữ đứng đầu cả nước

Sáng 18/9, Thành ủy TP HCM đã tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo đại hội Đảng bộ cơ sở, Đảng bộ cấp trên cơ sở nhiệm kỳ 2015-2020.

Theo ông Nguyễn Hữu Hiệp, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy TP, đến ngày 6/7, toàn bộ 2.346 chi bộ cơ sở, Đảng bộ cơ sở đã hoàn thành việc tổ chức đại hội. Đến ngày 29/8, 100% Đảng bộ quận, huyện, Đảng bộ cấp trên cơ sở đã hoàn thành việc tổ chức đại hội. 

Ban Thường vụ Thành ủy đã chọn 10 Đảng bộ thực hiện thí điểm chủ trương đại hội trực tiếp bầu bí thư cấp ủy; 6 Đảng bộ tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm trước khi triển khai diện rộng. “Công tác tổ chức điều hành đại hội cơ bản đạt yêu cầu, các văn bản điều hành đại hội được chuẩn bị chu đáo, phân công trách nhiệm đến từng thành viên”, ông Hiệp đánh giá.

Ông Hiệp cho biết về công tác nhân sự, đại hội cấp trên cơ sở bầu ban chấp hành có số dư 14,15% - bảo đảm cho việc bầu cử dân chủ để lựa chọn cấp ủy viên là cán bộ ưu tú và đủ tiêu chuẩn; tỉ lệ cán bộ nữ đạt hơn 25%, tăng hơn 4% so với nhiệm kỳ 2010-2015 và đứng đầu cả nước. Hầu hết cấp ủy khối quận, huyện và các cơ sở Đảng đều chuẩn bị được nguồn cán bộ trẻ tham gia ứng cử đạt 15%.

Đánh giá về đại hội Đảng bộ cơ sở, Đảng bộ cấp trên cơ sở, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Võ Văn Thưởng khẳng định công tác chỉ đạo, lãnh đạo tổ chức đại hội thực hiện nghiêm túc theo Chỉ thị 36 của Bộ Chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, bảo đảm các yêu cầu quan trọng; hướng dẫn chu đáo và sát với các vấn đề đặt ra; tiến độ tổ chức đạt yêu cầu cao. 

Tuy nhiên, ông Thưởng cũng nhìn nhận còn trùng lắp nội dung giữa báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm; một số nội dung chưa sát tình hình thực tế tại địa phương, chưa thu được nhiều ý kiến đóng góp của nhân dân.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, ông Thưởng yêu cầu các cấp ủy ban hành và xây dựng ngay kế hoạch triển khai thực hiện các nội dung đại hội đề ra, tránh tâm lý “đại hội xong là khỏe”. 

Nhắc nhở cấp ủy sau đại hội phải nỗ lực giải quyết ngay những vấn đề bức xúc của người dân, ông Thưởng nêu thực tế: “Mấy bữa nay, mưa lớn mấy trận là ngập. Chuyện chống ngập là lâu dài nhưng giải quyết khó khăn của người dân khi bị ngập thì các cấp ủy phải có giải pháp và thực hiện ngay. Rồi chuyện kẹt xe, chất lượng một số cây cầu…, những ngành liên quan triển khai như thế nào...”.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/tp-hcm-so-luong-can-bo-nu-dung-dau-ca-nuoc-20150918221746235.htm

Theo Phan Anh/Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự