Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

TP HCM tặng 1,5 tỷ cho các hộ dân bị thiệt hại do hạn hán

Chủ tịch UBND TP HCM thăm và tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại nặng nề do hạn hán kéo dài tại tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 15/5, đoàn công tác Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM do ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP dẫn đầu phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk thăm và tặng 1,5 tỷ đồng cho các hộ đồng bào bị thiệt hại từ hạn hán.

Sau khi trao 1,5 tỷ đồng cho người dân thông qua MTTQ tỉnh Đắk Lắk, đoàn lãnh đạo TP HCM đã xuống các gia đình khó khăn của xã Ea M’Droh (huyện Cư M’gar) tặng 100 suất quà (mỗi suất gồm gạo, muối, dần ăn trị giá 500.000 đồng và 500.000 đồng tiền mặt).

TP HCM tang 1,5 ty cho cac ho dan bi thiet hai do han han hinh anh 1
Chủ tịch TP HCM trao quà cho nhưng hộ bị thiệt hại do hạn hán. Ảnh: M. Q

Chia sẻ với người dân vùng hạn, ông Nguyễn Thành Phong mong muốn bà con cùng chính quyền địa phương nỗ lực vượt qua những khó khăn trước mắt.

Thay mặt người dân, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk cảm ơn những chia sẻ từ TP HCM và hứa sẽ chuyển đến tận tay người dân những món quà này.

Theo số liệu mới nhất, hiện toàn tỉnh Đắk Lắk có 58.655 ha bị hạn, tăng gần 7.300 ha so với tuần trước, thiệt hại ước tính hơn 1.823 tỷ đồng. Toàn tỉnh có trên 31.000 hộ gia đình thiếu nước sinh hoạt.

200 con trâu, bò ở Đắk Lắk chết do hạn hán

Theo báo cáo của UBND tỉnh Đắk Lắk, hạn hán kéo dài khiến hơn 48.000 ha cây trồng, gần 200 con trâu, bò chết, 26.740 hộ dân thiếu nước sinh hoạt.


Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Xuyen dem dao duong sua khe gian tren cau Vinh Tuy hinh anh

Xuyên đêm đào đường sửa khe giãn trên cầu Vĩnh Tuy

0

Một nửa mặt cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội) được rào chắn để phục vụ thi công sửa chữa, nửa còn lại được bố trí phân luồng để bảo đảm an toàn giao thông cho các phương tiện.