Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

TP HCM tập trung kiểm soát virus Zika

Chiều 1/2, ông Nguyễn Văn Sáu - GĐ Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TP HCM cho biết, virus Zika đang phát triển mạnh ở Mỹ, chưa có yếu tố nào cho thấy khả năng lây sang Việt Nam.

Tuy nhiên, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TP HCM vẫn chủ động triển khai một số biện pháp để sẵn sàng chống dịch khi nó xảy ra.

Theo ông Sáu, biện pháp đo thân nhiệt hành khách 24/24h tại cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất đã được triển khai từ đợt dịch Ebola sẽ được tiếp tục duy trì và sẽ phải tăng cường kiểm soát chặt chẽ hơn khi có thông tin gần đây về dịch bệnh do virus Zika.

Ngoài ra, trung tâm đã cho khảo sát mật độ muỗi ở tại sân bay cho thấy mật độ muỗi ở ngưỡng dưới giới hạn cho phép, nhưng vẫn tiến hành phun xịt để diệt muỗi, diệt nguồn lây.

Theo Bộ Y tế, virus Zika phát hiện vào năm 1947 tại khu rừng Zika của Uganda. Phương thức lây truyền chủ yếu của virus Zika là qua loài muỗi Aedes, loại muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết.

Việt Nam chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm virus Zika nhưng hiện virus Zika đã ghi nhận tại một số nước trong Đông Nam Á. Khu vực này có sự giao lưu du lịch, thương mại, lao động rất lớn nên nguy cơ virus Zika có thể xâm nhập và lan truyền tại nước ta.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/tphcm-tap-trung-kiem-soat-virus-zika-966480.tpo

Theo Quốc Ngọc/Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự