Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

TP HCM tiêm vắc xin dịch vụ Pentaxim đợt 2

Được cấp thêm 12.550 liều vắc xin Pentaxim Sở Y tế đã phân bổ cho 78 cơ sở y tế để đáp ứng nhu cầu tiêm chủng của người dân.

Ngày 27/1, Sở Y tế cho biết, tổng đài 1080 sẽ bắt đầu tiếp nhận việc đăng ký tiêm chủng vắc xin dịch vụ Pentaxim (5 trong 1) trên địa bàn trong đợt 2.

Theo PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM, rút kinh nghiệm từ đợt tiêm đầu tiên, trong đợt 2, Sở Y tế đã yêu cầu 78 cơ sở y tế tiếp tục đăng ký tiêm vắc xin qua tổng đài 1080.

Theo đó, trong đợt này thành phố được cấp thêm 12.550 liều vắc xin Pentaxim, Sở Y tế đã phân bổ cho 78 cơ sở y tế nhằm đảm bảo nhu cầu tiêm chủng vắc xin này của người dân. Sau khi tổng đài 1080 nhận đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ Pentaxim, ngày 28/1 sẽ bắt đầu tiêm cho trẻ.

Ngay trong chiều 26/1, Sở Y tế cũng đã có buổi làm việc với đại diện các cơ sở đăng ký tiêm chủng vắc xin dịch vụ trên địa bàn để triển khai quy trình đăng ký qua tổng đài, hướng dẫn các cơ sở lên tổng đài lấy danh sách tiêm... 

Sở Y tế cũng yêu cầu các cơ sở trên đăng ký lịch tiêm chủng theo năng lực của đơn vị với tổng đài 1080 để được phân phối danh sách tiêm chủng cho đến hết lượng vắc xin đã nhận đợt 2.

Trước đó, TP HCM đã có hơn 16.000 liều vắc xin dịch vụ Pentaxim được cung cấp cho người dân tại 76 cơ sở y tế...

Sở Y tế TP HCM xin lỗi người dân xếp hàng chờ tiêm vắc xin

“Để người dân phải xếp hàng, trẻ phải nằm la liệt chờ tiêm là lỗi của ngành y tế. Chúng tôi xin lỗi vì đã gây ra phiền hà này”, Phó giám đốc Sở Y tế thành thật nhận lỗi.

Khánh Trung

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe