Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

TP.HCM yêu cầu không thu tiền đóng góp dịp 20/11

Trong công văn gửi các quận huyện trên địa bàn thành phố, Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu không huy động phụ huynh đóng góp hỗ trợ cho giáo viên dịp 20/11.

Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các quận, huyện triển khai hướng dẫn các trường tiết kiệm, không phô trương hình thức, không huy động phụ huynh, học sinh đóng góp để chăm lo cho giáo viên trong ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ngoài ra, các trường thực hiện tốt chế độ chính sách hiện hành, khắc phục kịp thời tồn tại vướng mắc.

Các trường không đặt ra những khoản thu ngoài quy định dưới bất cứ hình thức nào, tranh thủ sự hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể chính quyền địa phương, cha mẹ học sinh đối với sự nghiệp giáo dục, thầy cô giáo.

TP.HCM yeu cau khong thu tien dong gop dip 20/11 hinh anh 1
Học sinh tặng cô ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ảnh: Lê Hiếu.

Thủ trưởng đơn vị và Ban chấp hành Công Đoàn tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền và Hội đồng giáo dục địa phương để có những chỉ đạo hoạt động thiết thực đạt hiệu quả giáo dục cao.

Sở cũng chủ động tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa giúp giáo viên và học sinh thêm gắn kết tình cảm; tổ chức cho giáo viên thao giảng, trao đổi kinh nghiệm về các phương pháp dạy học tích cực, phương pháp dạy học tiên tiến, dạy để phát triển tư duy, theo hướng giúp học sinh tự nghiên cứu khoa học, dạy kỹ năng hòa nhập cuộc sống cho học sinh...

Sở cũng yêu cầu tăng cường kiểm tra các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường; kiên quyết xử lý nghiêm khắc các trường hợp dạy thêm không đúng quy định; đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh.

Văn bản cũng yêu cầu các trường tổ chức đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống tốt đẹp của giáo giới Việt Nam, quan tâm, thăm hỏi, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên đã nghỉ hưu và có hoàn cảnh khó khăn.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

 

Ngân Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục