Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

TPBank hỗ trợ đăng nhập, thanh toán bằng vân tay với Android

Mới đây, TPBank đã cập nhật phiên bản ebank 7.1 hỗ trợ đăng nhập và thanh toán bằng vân tay trên các máy chạy Android 6.0 Marshmallow.…

Đây là một trong những tính năng TPBank đem đến cho khách hàng trong lần ra mắt trước nhưng mới chỉ có trên iOS. 

Sau một thời gian ngắn, eBank của TPBank đã đáp ứng kỳ vọng của người dùng tính năng đăng nhập bằng vân tay trên cả hai hệ điều hành iOS và Android. Đây là ngân hàng duy nhất hiện nay có tính năng đăng nhập vân tay vừa login ebank vừa xác thực cho các giao dịch thanh toán.

TPBank ho tro dang nhap, thanh toan bang van tay voi Android hinh anh 1

Đại diện ngân hàng này cho biết, do công nghệ vân tay mỗi hãng tự phát triển riêng, không được hỗ trợ từ nhân hệ điều hành nên ở phiên bản eBank 7.0 trước đây, các máy chạy Android chưa được hỗ trợ tính năng này. Tuy nhiên, với nỗ lực của các chuyên gia công nghệ của TPBank cùng sự cải tiến của Android 6.0 Marshmallow, eBank 7.1 sẵn sàng cho hàng triệu khách hàng dùng Android.

Phiên bản eBank của TPBank có độ bảo mật cao do ngân hàng thiết lập các cơ chế bảo vệ nhiều lớp, chỉ cho duy nhất một thiết bị được đăng ký có thể sử dụng tính năng này.

TPBank ho tro dang nhap, thanh toan bang van tay voi Android hinh anh 2
 

Theo đại diện TPBank, để đảm bảo an toàn trong giao dịch, hạn chế tối đa những rủi ro khi đăng nhập bằng vân tay, ngân hàng chỉ cho giao dịch tối đa 1 triệu đồng/lần. Nếu lớn hơn con số này, hệ thống sẽ yêu cầu đăng nhập lại bằng mật khẩu để xác thực. Còn với các giao dịch giá trị nhỏ, khách hàng còn có thể tuỳ chọn xác nhận giao dịch bằng vân tay mà không cần nhập thêm mã xác thực thông thường như OTP, mCA, Token.

TPBank ho tro dang nhap, thanh toan bang van tay voi Android hinh anh 3

Anh Phan Bình (Duy Tân, Hà Nội) đánh giá: “Tính năng đăng nhập và xác thực thanh toán bằng vân tay giúp tạo sự nhanh chóng, tiện lợi cho khách hàng trong quá trình sử dụng, tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng. Phiên bản eBank 7.1 của TPBank có thể sử dụng tính năng này trên cả hai hệ điều hành iOS và Android giúp xóa nhòa giới hạn của tính năng này trên các dòng máy, tạo sự tiện ích cho tất cả khách hàng. Cá nhân tôi đã sử dụng eBank trong thời gian dài và có đánh giá rất cao tính công nghệ trong các dịch vụ ngân hàng của TPBank”. Để sử dụng, độc giả tải tại đây.


Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Tài chính TTDN

Kinh doanh nuoc sach co loi nhuan cao the nao? hinh anh

Kinh doanh nước sạch có lợi nhuận cao thế nào?

0 1

Cung cấp nước sạch cho dân cư đô thị đang mang lại cho các doanh nghiệp hàng trăm tỷ doanh thu mỗi năm, cùng với đó là biên lãi gộp cao hơn nhiều các ngành dịch vụ khác.