Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

TPBank nhận thêm 45 triệu USD hạn mức tài trợ thương mại từ ADB

ADB vừa tăng hạn mức bảo lãnh tài trợ thương mại từ 30 triệu USD lên 75 triệu USD, nâng cao đáng kể sức mạnh tín dụng của TPBank trên thị trường.

Động thái này của ADB diễn ra chỉ một thời gian ngắn sau sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác TFP (Trade Finace Program - Chương trình Tài trợ thương mại) giữa ADB và TPBank vào ngày 24/5.

Như vậy, ADB cam kết cung cấp bảo lãnh để TPBank thực hiện các giao dịch tài trợ thương mại với tổng giá trị giao dịch tại một thời điểm lên đến 75 triệu USD, tương đương 1.702 tỷ đồng.

TPBank nhan them 45 trieu USD han muc tai tro thuong mai tu ADB hinh anh 1
Steven Beck - Giám đốc TFP của ADB và Tổng giám đốc TPBank Nguyễn Hưng tại lễ ký kết vào ngày 24/5.

Santosh Pokharel - Giám đốc quan hệ khách hàng của chương trình “Tài trợ thương mại cho Việt Nam” từ ADB cho biết, quyết định này được đưa ra sau các xem xét chi tiết của ADB về TPBank.

Đón nhận thông tin mới từ ADB, Tổng giám đốc TPBank - Nguyễn Hưng chia sẻ: “ADB đã gia tăng 2,5 lần hạn mức TFP cho TPBank chỉ trong một thời gian rất ngắn, điều này thể hiện sự tin tưởng sâu sắc đối với TPBank từ nhà đầu tư ngoại lâu đời như ADB. Hạn mức mới này sẽ gia tăng đáng kể sự ảnh hưởng của TPBank trên trường quốc tế, góp phần hỗ trợ mạnh mẽ khách hàng doanh nghiệp của TPBank mở rộng giao dịch thương mại trên phạm vi toàn cầu”.

Ngoài TFP từ đối tác ngoại là ADB, TPBank còn hấp dẫn nhiều đối tác ngoại khác. Mới đây, TPBank đã nhận được khoản đầu tư 18,3 triệu USD từ Công ty Tài chính Quốc tế (IFC).

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Nguoi Viet dua nhau mua oto nhap khau hinh anh

Người Việt đua nhau mua ôtô nhập khẩu

0 10 4

Trong khi doanh số bán hàng của xe lắp ráp trong nước đã giảm 12% từ đầu năm, lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc bán ra thị trường lại tăng tới 118% so với cùng kỳ năm trước.

Cuoc song xa xi cua vi vua 21 tuoi tai An Do hinh anh

Cuộc sống xa xỉ của vị vua 21 tuổi tại Ấn Độ

0 3 2

Padmanabh Singh - vị vua 21 tuổi ở Jaipur, Ấn Độ - thường dành thời gian để học tập, nghiên cứu, chơi polo, tham gia show diễn thời trang và xem Netflix cùng bạn bè.

Dau tu san bay Sa Pa tri gia gan 6.000 ty dong hinh anh

Đầu tư sân bay Sa Pa trị giá gần 6.000 tỷ đồng

0 120 4

Sân bay Sa Pa theo quy hoạch sẽ là cảng hàng không nội địa với tính chất sử dụng là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự với công suất 3 triệu lượt khách mỗi năm.