Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

TP.HCM có Cục trưởng Hải quan sau 3 năm để trống

Sau 9 tháng giữa vị trí phó cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM, ông Đinh Ngọc Thắng đã được bổ nhiệm làm cục trưởng của cơ quan này.

Quyết định bổ nhiệm cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM được thực hiện vào sáng nay (14/6).

Quyết định nêu rõ bổ nhiệm có thời hạn ông Đinh Ngọc Thắng, Phó cục trưởng phụ trách, giữ chức Cục trưởng Hải quan TP.HCM, có hiệu lực kể từ ngày 12/6.

Trước đó, ông Đinh Ngọc Thắng giữ chức Phó cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM và thêm nhiệm vụ Phụ trách Cục Hải quan TP.HCM từ tháng 9/2017 đến nay.

TP.HCM co Cuc truong Hai quan sau 3 nam de trong hinh anh 1
Ông Đinh Ngọc Thắng trong lễ nhận quyết định

Cục Hải quan TP.HCM là đơn vị lớn nhất trong ngành hải quan, trực thuộc Tổng cục Hải quan - Bộ Tài chính. Đơn vị này chiếm tới 1/5 cán bộ nhân viên toàn ngành với gần 2.000 cán bộ, công chức trong biên chế.

Mỗi năm, Cục Hải quan TP.HCM đóng góp tới 35% nguồn thu vào ngân sách Nhà nước của toàn ngành hải quan với hơn 100.000 tỷ đồng, quản lý hơn 40.000 doanh nghiệp tham gia hoạt động hải quan.

Vị trí Cục trưởng Hải quan TP.HCM đã bị khuyết kể từ tháng 6/2015 đến nay sau khi bà Nguyễn Thị Thu Hương nghỉ hưu.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Vũ Thị Mai, Thứ trưởng Bộ Tài Chính, cho biết ông Đinh Ngọc Thắng trải qua công tác hơn 23 năm trong ngành hải quan, đảm nhiệm nhiều chức vụ, trải qua nhiều bộ phận từ cấp đội, chi cục, cục luôn hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính, đĐảm nhiệm vị trí người đứng đầu Cục Hải quan TP.HCM, công việc của ông Thắng "sẽ khá nặng nề".

Bộ Tài chính giao ông Đinh Ngọc Thắng và Cục Hải quan TP.HCM hoàn thành bốn nhiệm vụ trong thời gian tới. Thứ nhất hoàn thành thu ngân sách Nhà nước; thứ hai cải cách hiện đại hóa tạo thuận lợi cho doanh nghiệp; thứ ba phòng chống buôn lậu gian lận thương mại ; thứ tư, chấp hành nghiêm quản lý tài chính, quản lý cán bộ hải quan.

Tân Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM - Đinh Ngọc Thắng, cho biết sẽ tạo mối đoàn kết trong nội bộ để cùng nhau thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

"Cục sẽ tăng cường đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn, đạo đức của các cán bộ hải quan. Phát huy các sáng kiến cải cách thủ tục hải quan, tạo thuận cho doanh nghiệp, hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của TP.HCM và cả nước", ông Thắng nói.


Bình Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

00:56 Trinh dien ballet Ho thien nga tren may bay hinh anh

Trình diễn ballet Hồ thiên nga trên máy bay

0 1

10 vũ công từ Nhà hát Opera Paris đã diễn vở ballet huyền thoại trên chuyến bay từ Thượng Hải đến Paris. Đây cũng là lần đầu ballet được trình diễn trên bầu trời.

Nghe tru ta kiem bon tien o Singapore hinh anh

Nghề trừ tà kiếm bộn tiền ở Singapore

0

Công ty Ghostbuster cung cấp đủ loại dịch vụ tâm linh như trừ tà, tư vấn phong thủy và xem tướng số với giá có thể đến hàng nghìn USD. Rất nhiều khách hàng là những người trẻ.

02:10 An xin de di du lich - trao luu xau xi hinh anh

Ăn xin để đi du lịch - trào lưu xấu xí

0 3 1

Tại các con phố du lịch ở Hà Nội và TP.HCM, không khó bắt gặp những du khách nước ngoài xin tài trợ cho chuyến đi của họ từ người đi đường bằng việc ăn xin hay bán đồ đạc.

Lan song nhap cu hanh nghe mai dam o Thai Lan hinh anh

Làn sóng nhập cư hành nghề mại dâm ở Thái Lan

1

Các cô gái nhập cư hoạt động trong ngành công nghiệp tình dục Thái Lan có mức thu nhập hấp dẫn hơn, nhưng họ cũng phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn.