Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

TP.HCM đang dẫn đầu thưởng Tết với 500 triệu đồng

Mức thưởng Tết Đinh Dậu 2017 cao nhất là 500 triệu đồng thuộc về một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại TP.HCM.

Sở lao động, thương binh và xã hội các tỉnh đã bắt đầu có báo cáo về tình hình thưởng Tết. Hiện có 3 tỉnh thành phố công bố thưởng Tết Đinh Dậu, mức cao nhất là 500 triệu đồng/người, thuộc về một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại TP.HCM.

Cụ thể, tại Hải Phòng, báo cáo mới nhất đến 27/12 cho thấy mức tiền thưởng Tết Nguyên đán cao nhất mà người lao động nhận được là 100 triệu đồng được Công ty xi măng Chinfong, một doanh nghiệp FDI thưởng cho người lao động. Mức thấp nhất là 100.000 đồng của Công ty TNHH VPP Wanli Việt Nam.

Tại các Công ty TNHH MTV do Nhà nước làm chủ sở hữu, mức thưởng của người lao động cao nhất là 7 triệu đồng (Công ty TNHH MTV Kinh doanh nhà), thấp nhất là 1 triệu đồng.

Ở loại hình doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước, mức thưởng cao nhất là 19 triệu đồng, thấp nhất là 500.000 đồng. Đối với loại hình doanh nghiệp dân doanh, mức thưởng cao nhất là 28 triệu đồng, thấp nhất là 950.000 đồng. 

Riêng thưởng Tết Dương lịch, Công ty Cổ phần Habeco Hải Phòng thưởng cho nhân viên cao nhất ở mức 14 triệu đồng. Thấp nhất là 100.000 đồng thuộc về một công ty do Nhà nước làm chủ sở hữu.

TP.HCM dang dan dau thuong Tet voi 500 trieu dong hinh anh 1
TP.HCM đang dẫn đầu về thưởng Tết Nguyên đán 2017. Ảnh minh hoạ: Anh Tuấn.

Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hải Phòng Trần Văn Huy cho biết mức thưởng Tết Nguyên đán năm nay không có biến động lớn, không có những doanh nghiệp thưởng nhiều cho người lao động như những năm trước đây, chủ yếu doanh nghiệp thưởng tháng lương thứ 13.

"Những đơn vị làm ăn tốt, phần lớn thưởng cho người lao động theo quý hoặc theo tháng trong năm, không để dồn đến cuối năm như những năm trước. Do vậy không còn doanh nghiệp thưởng Tết Nguyên đán nhiều như những năm trước”, ông Huy cho hay. 

Sở Lao động - Thương Binh & Xã hội TP.HCM cũng cho biết đã có báo cáo mức tiền thưởng Tết qua khảo sát tại hơn 1.100 doanh nghiệp trên địa bàn. Theo đó, mức thưởng Tết Nguyên đán 2017 ở địa phương này cao nhất là 500 triệu đồng. 

TP.HCM dang dan dau thuong Tet voi 500 trieu dong hinh anh 2
Đồ hoạ: Kiều Linh.

Trước đó, Sở Lao động - Thương binh & xã hội TP Cần Thơ cũng có công bố về tình hình thưởng Tết tại địa phương. Mức thưởng cao nhất là 385 triệu đồng thuộc về doanh nghiệp dân doanh.

Đối với thưởng Tết Dương lịch, cao nhất là 13,8 triệu thuộc về doanh nghiệp dân doanh; thấp nhất 700.000 đồng cũng thuộc khối doanh nghiệp này.

Ông Tạ Minh Phúc Khương, Trưởng phòng Lao động - Tiền lương - Bảo hiểm xã hội, Sở Lao động -Thương binh & Xã hội Cần Thơ cho hay báo cáo đến 21/12, không có doanh nghiệp nào nợ lương người lao động.

Trước đó, Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội yêu cầu giám đốc sở lao động, thương binh và xã hội các tỉnh, thành phố trên cả nước có báo cáo tình hình tiền lương năm 2016 và kế hoạch thưởng Tết năm 2017 gửi về Bộ trước 31/12.

Các doanh nghiệp cũng được yêu cầu phải thông báo cho người lao động về phương án tiền thưởng trong dịp Tết Nguyên đán.

Ngoài ra, Bộ cũng yêu cầu các địa phương khảo sát về tình hình tiền lương, nợ lương năm 2016.

Ngân hàng đầu tiên công bố thưởng Tết 'khủng'

Ngoài tháng lương thứ 13, nhân viên của Techcombank còn được thưởng Tết một khoản giá trị từ 1,5 đến 6 tháng lương, tùy vào hiệu quả kinh doanh.

 

Kiều Linh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Thai Airways ngung bay sang Viet Nam? hinh anh

Thai Airways ngừng bay sang Việt Nam?

0 6 2

Truyền thông Thái Lan dẫn lời Chủ tịch Thai Airways Sumeth Damrongchaitham tuyên bố hãng này sẽ ngừng bay tới 4 nước Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam.

Mon Hue roi di, bo lai ca ban ghe, bat dua hinh anh

Món Huế rời đi, bỏ lại cả bàn ghế, bát đũa

0 182 18

Tất cả chi nhánh Món Huế tại Hà Nội đều đã đóng cửa. Một số nhà hàng rời đi không thông báo cho chủ nhà, để lại cả bàn ghế, bát đũa và đồ dùng nhà bếp.

Loat chi nhanh Mon Hue dong cua im lim o trung tam TP.HCM hinh anh

Loạt chi nhánh Món Huế đóng cửa im lìm ở trung tâm TP.HCM

0 147 6

Khoảng một tháng trở lại đây, hàng loạt chi nhánh chuỗi nhà hàng Món Huế tại TP.HCM đồng loạt ngưng hoạt động. Phần lớn mặt bằng của hệ thống này đã bị thu hồi, khóa kín cửa.