Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

TP.HCM đề nghị bỏ xếp hạng trong lớp học

UBND TP.HCM chỉ đạo Sở GD&ĐT TP.HCM nghiên cứu tăng giờ nghỉ giải lao cho học sinh, nên bỏ xếp hạng, tránh gây áp lực tâm lý cho học sinh, giảm sức ép thi đua cho giáo viên.

Cụ thể, UBND TP.HCM giao Sở GD&ĐT TP.HCM nghiên cứu lại thời gian vào lớp buổi sáng cho học sinh trên địa bàn, sau nhiều ý kiến phản ánh giờ vào lớp hiện nay quá sớm. Đồng thời, sở cũng nên nghiên cứu tăng giờ nghỉ giải lao, giảm chi phí học ngoại ngữ ở các trường.

Hiện nay, một số trường có sĩ số lớp học quá đông, UBND thành phố đề nghị bỏ xếp hạng trong lớp, tránh gây áp lực tâm lý cho học sinh, cũng như giảm sức ép thi đua cho giáo viên.

TP.HCM de nghi bo xep hang trong lop hoc hinh anh 1
Học sinh thành phố kiến nghị về áp lực học tập, nhà vệ sinh trường học, bảo vệ môi trường với cac cấp lãnh đạo. Ảnh: Công An Nhân Dân.

UBND thành phố cũng yêu cầu ngành giáo dục nghiên cứu đổi mới cách thức kiểm tra (một tiết, 15 phút), đề thi cuối học kỳ theo hướng không chỉ nghiêng về lý thuyết, mà nên có kiến thức thực tế xã hội.

Sở GD&ĐT TP.HCM còn có trách nhiệm tuyên truyền, tổ chức nhiều chuyên đề cho phụ huynh, học sinh về nội dung chống xâm hại trẻ em, ngăn chặn và xử lý nghiêm bạo lực học đường.

UBND thành phố cũng giao cho chủ tịch UBND 24 quận, huyện của thành phố khắc phục tình trạng bán hàng rong trước cổng trường, miễn phí tiền đò cho học sinh tại huyện Cần Giờ, chấn chỉnh tình trạng người dân hát karaoke lớn tiếng...

Trước đó, hồi tháng hai, nhiều vấn đề liên quan vệ sinh công cộng, nhà vệ sinh trường học, áp lực thành tích được học sinh gửi đến lãnh đạo TP.HCM trong chương trình “Học sinh thành phố chung tay bảo vệ môi trường”.

Sau khi lắng nghe ý kiến của học sinh, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong giao Sở GD&ĐT rà soát nhà vệ sinh trường học toàn thành phố, nơi nào không bảo đảm tiêu chuẩn thì báo cáo để thành phố cân đối nguồn kinh phí xây dựng, sửa chữa.

Đối với những vấn đề học sinh kiến nghị thuộc thẩm quyền của Bộ GD&ĐT, không thuộc thẩm quyền của thành phố, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị Sở GD&ĐT TP.HCM là cầu nối đưa những phản ánh của học sinh thành phố đến bộ hoặc thông qua kênh đại biểu Quốc hội.

Học sinh Sài Gòn mong muốn môi trường học tốt hơn Nhiều học sinh bày tỏ nguyện vọng được giảm giờ học và áp lực thành tích trong buổi gặp gỡ lãnh đạo TP.HCM.

Học sinh Sài Gòn than nhà vệ sinh bẩn, áp lực học nhiều

Học sinh Sài Gòn mong muốn được giải quyết các vấn đề nhà vệ sinh trong trường học, giảm tải sĩ số lớp, đồng thời giảm giờ học và áp lực thành tích.Minh Nhật

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

03:16 5 dai hoc danh cho con nha giau tren the gioi hinh anh

5 đại học dành cho con nhà giàu trên thế giới

0 1 8

Không chỉ đứng đầu thế giới với chất lượng học thuật, nghiên cứu, Harvard, Yale, Columbia, Pennsylvania, Brown còn là điểm đến của người nổi tiếng và con của giới siêu giàu.

Truong hoc gay tranh cai vi cam hoc sinh mac vay hinh anh

Trường học gây tranh cãi vì cấm học sinh mặc váy

0 8

Nhằm "đảm bảo sự nghiêm túc của môi trường giáo dục", trường học ở Anh cấm học sinh mặc váy. Quy định mới bị phụ huynh phản đối và cơ quan chức năng sẽ xem xét trường hợp này.

Hoc vien An ninh Nhan dan cong bo diem san 2019 hinh anh

Học viện An ninh Nhân dân công bố điểm sàn 2019

1 -1 26 8

Năm nay, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Học viện An ninh Nhân dân dao động từ 17,75 đến 18 và mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5 trở lên.

DH Nha Trang cong bo diem san 2019 hinh anh

ĐH Nha Trang công bố điểm sàn 2019

0 33 8

ĐH Nha Trang công bố điểm sàn xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2019 và điểm chuẩn trúng tuyển.