Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

TP.HCM hỗ trợ Khánh Hòa 2 tỷ đồng khắc phục bão số 12

Làm việc với tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo TP.HCM đã hỗ trợ địa phương này 2 tỷ đồng để giúp người dân vùng ảnh hưởng thiên tai.

Chiều 9/11, đoàn công tác của TP.HCM do bà Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Khánh Hòa. Thay mặt nhân dân TP.HCM, bà Thư đã hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa 2 tỷ đồng để khắc phục hậu quả của thiên tai.

Theo bà Thư, bão số 12 đã gây ra thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung. Nhìn những hình ảnh tang thương người dân cả nước rất đau xót, với tinh thần lá lành đùm lá rách, nhằm chia sẻ động viên người dân vùng bão lũ, Thành ủy TP.HCM đại diện cho cán bộ, nhân dân, chiến sĩ thành phố cử 6 đoàn công tác cứu trợ miền Trung.

TP.HCM ho tro Khanh Hoa 2 ty dong khac phuc bao so 12 hinh anh 1
Một nhà dân bị sập đổ do cơn bão số 12 gây ra. Ảnh: Minh Quý. 

Đoàn công tác của TP.HCM sau đó đến huyện Vạn Ninh thăm hỏi trực tiếp người dân địa phương thiệt hại nặng nhất do bão của tỉnh Khánh Hòa. Ngày 10/11, đoàn tiếp tục đi Phú Yên, hỗ trợ người dân tỉnh này 3 tỷ đồng khắc phục bão lũ. 

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, tính đến 17h ngày 8/11, toàn tỉnh ghi nhận 2.554 căn nhà bị sập hoàn toàn. Trong đó, thiệt hại lớn nhất là các huyện Vạn Ninh 644 nhà, Ninh Hòa 874 nhà, thành phố Nha Trang 449 nhà, Diên Khánh 210 nhà, Khánh Vĩnh 304 nhà...

Ngoài ra, hơn 58.000 ngôi nhà bị hư hỏng, tốc mái, nhiều nhất là ở Vạn Ninh với 19.700 căn. Toàn tỉnh cũng có hơn 40.000 căn nhà bị hư hỏng nhẹ.

Sau bão số 12, gạch ngói ở Khánh Hòa tăng giá từng ngày

Các mặt hàng vật liệu xây dựng ở vùng tâm bão Vạn Ninh, Ninh Hòa (Khánh Hòa) đang tăng giá mạnh do nhu cầu sửa chữa nhà của người dân tăng cao những ngày gần đây.


 • Bão

  Bão

  Bão là trạng thái nhiễu động của khí quyển và là một loại hình thời tiết cực đoan. Bão có nhiều loại, nhưng ở Việt Nam, thuật ngữ "bão" thường được hiểu là bão nhiệt đới. Bão nhiệt đới là một trong các phân loại của xoáy thuận nhiệt đới, đặc trưng bởi một trung tâm có áp suất thấp, gió mạnh và cấu trúc mây dông xoắn ốc tạo ra mưa lớn. Các thành phần chính của bão bao gồm các dải mưa ở rìa ngoài, mắt bão nằm ở chính giữa và thành mắt bão nằm ngay sát mắt bão. Ở nước ta, mùa bão thường bắt đầu từ miền Bắc vào tháng 5,6 và di chuyển vào miền Nam cho đến hết tháng 12. Ba tháng 9,10 và 11 thường có nhiều cơn bão nhất. Trung bình, hàng năm có từ 4 đến 6 cơn bão và áp thấp nhiệt đới vào bờ biển nước ta.

  Bạn có biết: Trên thế giới, bão thường mang tên phụ nữ và sau này cả tên nam giới, xoay vòng theo chu kỳ 6 năm (khi một cơn bão gây thiệt hại lớn, tên của nó sẽ được loại bỏ ra khỏi hệ thống đặt tên). Khu vực tây bắc Thái Bình Dương (trong đó có Việt Nam), bão có nhiều tên mới lạ của hoa lá, động vật, chim, thậm chí cả món ăn như Trami, Halong, Damrey (Con voi), Saola...

  • Khánh Hoà

   Khánh Hoà
   • Diện tích: 5.217,7 km²
   • Dân số: 1.192.500
   • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 6 huyện
   • Vùng: Nam Trung Bộ
   • Mã điện thoại: 258
   • Biển số xe: 79

  Hoàng Bình

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Khánh Hòa Thời sự