Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

TP.HCM không bắn pháo hoa dịp 30/4

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu cho biết Ban bí thư đã trả lời chính thức, không cho phép TP.HCM tổ chức bắn pháo hoa dịp 30/4.

Tại cuộc họp về tình hình kinh tế  xã hội 4 tháng đầu năm của UBND TP.HCM, Phó chủ tịch Nguyễn Thị Thu cho biết TP.HCM sẽ không bắn pháo hoa dịp 30/4.

Trước đó, UBND TP.HCM đã có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ, xin phép tổ chức bắn pháo hoa nhân kỷ niệm 42 năm ngày thống nhất đất nước. Tuy nhiên, sau đó Văn phòng Chính phủ có văn bản trả lời, đề nghị TP.HCM xin ý kiến của Ban bí thư.

“Ban bí thư đã trả lời chính thức, không cho phép bắn pháo hoa. Đa số người dân TP rất mong chờ màn bắn pháo hoa dịp 30/4, đây là dịp để thu hút, kích cầu du lịch nhưng tiếc là không được”, Phó chủ tịch Thu cho hay.

TP.HCM khong ban phao hoa dip 30/4 hinh anh 1
Thêm một lần người dân TP.HCM lỡ hẹn với pháo hoa. Ảnh: Hoàng Hà.

UBND TP.HCM từng kiến nghị Thủ tướng xem xét, cho phép tổ chức bắn pháo hoa tại 4 điểm bao gồm: Một điểm tầm cao tại nóc hầm Thủ Thiêm (quận 2) và ba điểm tầm thấp tại Công viên văn hoá Đầm Sen (quận 11), huyện Củ Chi và Cần Giờ. Thời gian thực hiện dự kiến là 15 phút, từ 21h đến 21h15 ngày 30/4.

Văn bản của UBND TP.HCM cũng trích dẫn mục C, Điều 7, Chương 2, Nghị định số 36 của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo. Theo đó, Nghị định quy định “Bắn pháo hoa tầm cao và tầm thấp, thời lượng không quá 15 phút tại Thủ đô Hà Nội và TP.HCM. Thời điểm bắn pháo hoa vào hồi 21h ngày 30/4”.

Trước đó, Thường trực Ban bí thư Đinh Thế Huynh đã ký ban hành Chỉ thị số 11 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2017. Chỉ thị yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết; dành thời gian và kinh phí chăm lo cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách.

TP.HCM xin Thủ tướng cho phép bắn pháo hoa dịp 30/4

TP.HCM vừa trình Thủ tướng xem xét, chấp thuận, cho phép được tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại nóc hầm Thủ Thiêm và điểm tầm thấp tại quận 11, huyện Củ Chi, Cần Giờ.

Hà Hương

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Trai lon hon 6.500 con xa nuoc thai mau den ra suoi hinh anh

Trại lợn hơn 6.500 con xả nước thải màu đen ra suối

0 13

Trại lợn hơn 6.500 con của Công ty Mitraco Hà Tĩnh bị phát hiện xả nước thải chăn nuôi màu đen, bốc mùi hôi thối trực tiếp ra môi trường khiến cuộc sống người dân đảo lộn.

Hiep si Nguyen Thanh Hai duoc tang xe Exciter moi hinh anh

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải được tặng xe Exciter mới

0 947 29

Sau khi trả lại xe Exciter cho CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải được một mạnh thường quân ở TP.HCM trao tặng chiếc xe mới.

Nam sinh lop 7 duoi nuoc bat thuong o be boi hinh anh

Nam sinh lớp 7 đuối nước bất thường ở bể bơi

0 17

Theo lãnh đạo thị xã Hương Thủy, thời điểm nam sinh lớp 7 bị đuối nước, bể bơi vẫn có nhiều khách đang tắm. Bể bơi cũng có đội ngũ nhân viên cứu hộ làm nhiệm vụ.