Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

TP.HCM kiến nghị làm bãi đậu xe dưới gầm cầu cao tốc

Sở GTVT cho rằng phần lớn đường cao tốc đi trên cầu cạn, phần đất bên dưới vẫn chưa được khai thác hiệu quả nên đề xuất làm bãi đậu xe phục vụ giao thông.

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép thành phố được khai thác gầm cầu cạn của các tuyến đường cao tốc để làm nơi đỗ xe, đáp ứng nhu cầu giao thông tĩnh của thành phố.

Theo quy định của Bộ GTVT, việc sử dụng gầm cầu đường bộ trong đô thị làm bãi đỗ xe tạm thời phải được UBND cấp tỉnh quyết định. Đối với gầm cầu trên tuyến quốc lộ đi qua đô thị, Bộ GTVT sẽ quyết định trên cơ sở đề xuất của UBND cấp tỉnh.

TP.HCM kien nghi lam bai dau xe duoi gam cau cao toc hinh anh 1
Sở GTVT TP.HCM đề nghị Bộ GTVT cho phép thành phố sử dụng dạ cầu cao tốc làm bãi đậu xe. Ảnh: Lê Quân.

Sau khi được bộ chấp thuận, Sở GTVT sẽ làm việc với các đơn vị chủ quản về từng phương án cụ thể nhằm góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo Sở GTVT cho biết 3 tuyến cao tốc đi qua thành phố phần lớn đi trên cầu cạn nên phần đất bên dưới vẫn chưa được khai thác hiệu quả.

Ngoài ra, Sở GTVT cũng kiến nghị bộ chuyên ngành cho phép sử dụng đường dưới cầu cạn tuyến cao tốc TP.HCM - Dầu Giây (đoạn từ đường Võ Chí Công đến đường Nguyễn Duy Trinh) làm đường giao thông tạm để giảm áp lực cho đường Nguyễn Duy Trinh (quận 9).

Những năm gần đây, tuyến đường này đang quá tải và thường xuyên xảy ra tai nạn do đây là tuyến độc đạo ra vào cảng Phú Hữu.

TP.HCM cấm đào đường 2 ngày dịp Quốc khánh 2/9

TP.HCM yêu cầu các chủ đầu tư dự án phải thu dọn hàng rào công trình trước ngày 1/9 và không được phép đào đường, vỉa hè trong dịp Quốc khánh.

Sỹ Đông

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Thời sự

CSGT TP.HCM chui tuc khi bi quay clip hinh anh

CSGT TP.HCM chửi tục khi bị quay clip

0 86 19

Khi bị nam thanh niên phản ứng và quay clip, cán bộ CSGT thuộc đội CSGT Bến Thành liên tục chửi thề rồi lái môtô đặc chủng bỏ đi.

Tieng keu cuu lim dan trong can nha chay o TP.HCM hinh anh

Tiếng kêu cứu lịm dần trong căn nhà cháy ở TP.HCM

0 2 25

"Chúng tôi dùng xà beng nạy cánh cửa đang khóa trái nhưng không thể. Chứng kiến hàng xóm tử vong trong đám cháy thật đau xót", bà Thủy nghẹn ngào nói.