Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

TP.HCM lấy phiếu tín nhiệm cán bộ chủ chốt

Khoảng 15 cán bộ chủ chốt sẽ được lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp HĐND TP.HCM diễn ra vào đầu tháng 12.

Ngày 29/11, HĐND TP.HCM cho hay các đại biểu sẽ lấy phiếu tín nhiệm các chức danh chủ chốt do HĐND TP bầu trong ngày làm việc thứ hai, kỳ họp thứ 12 HĐND TP.HCM khóa IX dự kiến diễn ra từ 4-7/12.

Các chức danh được lấy phiếu tín nhiệm gồm: Chủ tịch, phó chủ tịch và Ủy viên UBND TP; Chủ tịch, phó chủ tịch và các Trưởng ban HĐND TP.

Do một số người đã được bổ nhiệm chức vụ khác, nghỉ hưu, hoặc mới được bầu bổ sung nên có thể ít hơn 15 người được lấy phiếu tín nhiệm. Việc lấy phiếu tín nhiệm này sẽ được thực hiện như tại kỳ họp Quốc hội vừa qua, với 3 mức: Tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp.

TP.HCM lay phieu tin nhiem can bo chu chot hinh anh 1
Kỳ họp HĐND TP.HCM cuối năm sẽ bàn công tác nhân sự, bầu một số chức danh của UBND TP. Ảnh: Lê Trai.

Ở ngày làm việc thứ tư, HĐND làm công tác nhân sự, bầu bổ sung một số chức danh của UBND thành phố.

Kỳ họp cuối năm dự kiến có hơn 10 tờ trình gửi HĐND TP, với các nội dung như chính sách thu hút chuyên gia, người có tài năng đặc biệt cho TP. Những vấn đề nóng xảy ra trên địa bàn TP như ngập, ô nhiễm môi trường, chôn lấp rác thải sẽ được mang ra thảo luận, góp ý.

Ngoài ra, UBND TP sẽ có báo cáo tình hình kinh tế - xã hội trong năm 2018 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2019, quyết toán ngân sách thành phố năm 2017, ước thực hiện thu chi năm 2018 và dự toán phân bổ ngân sách năm 2019.

Các nội dung khác cũng được kỳ họp tập trung như kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri từ trước kỳ họp thứ 9, thông báo của UBMTTQ Việt Nam thành phố về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền năm qua, công tác xét xử của TAND, kết quả kiểm sát của VKSND, giám sát việc giải quyết khiếu nại của cử tri trong lĩnh vực cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chất vấn và trả lời chất vấn... 

TP.HCM vận hành Trung tâm điều hành đô thị thông minh từ tháng 1/2019

4 trung tâm trong đề án đô thị thông minh tại TP.HCM lần lượt được thành hình trong năm 2019.

Ngân Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Thời sự

Xe giuong nam chay rui sau tieng no lon hinh anh

Xe giường nằm cháy rụi sau tiếng nổ lớn

0 80

Sau khi nghe tiếng nổ lớn, tài xế ôtô khách đang chạy tuyến TP.HCM - Cà Mau vội tấp vào lề đường và phát hiện lửa nên ra hiệu cho hành khách rời khỏi xe an toàn.