Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

TP.HCM sắp có vòi uống nước trực tiếp nơi công cộng

Các quận, huyện và Trung tâm Quản lý Hạ tầng Kỹ thuật cần rà soát các địa điểm lắp thiết bị lọc nước uống tại vòi trước năm 2020.

Sở Xây dựng vừa đề nghị UBND các quận, huyện trên địa bàn và Trung tâm Quản lý Hạ tầng Kỹ thuật rà soát nhu cầu về việc lắp đặt các thiết bị lọc nước uống trực tiếp tại vòi ở những công viên, công trình công cộng. Việc rà soát và đề xuất các vị trí lắp đặt cần thực hiện trước ngày 31/12.

TP.HCM sap co voi uong nuoc truc tiep noi cong cong hinh anh 1
Các trụ nước uống trực tiếp được Hà Nội lắp đặt tại một số tuyến phố. Ảnh: Sơn Hà.

Các vị trí đề xuất lắp đặt thiết bị lọc nước uống trực tiếp phải là không gian công cộng, có nguồn nước cung cấp cho thiết bị lọc và thường xuyên tập trung đông người dân. Các vị trí lắp đặt cần có nhân viên bảo vệ trông coi, có người vệ sinh, duy trì thiết bị lâu dài. 

Đối với các công viên, Sở Xây dựng cho biết các đơn vị có thể đề xuất lắp đặt từ 1-2 thiết bị lọc. 

Sở Xây dựng cho biết việc lắp đặt các thiết bị cung cấp nước uống trực tiếp cho người dân nhằm nâng cao chất lượng phục vụ các công viên trên địa bàn TP.HCM và nằm trong đề án "Đẩy mạnh cung cấp nước sạch cho TP.HCM và hướng đến mục tiêu cung cấp nước uống được tại vòi giai đoạn 2019-2035".

Đề nghị đưa nước sạch vào danh mục kinh doanh có điều kiện

Trước cuộc khủng hoảng nước sạch vừa diễn ra ở Hà Nội, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị đưa kinh doanh nước sạch vào danh mục kinh doanh có điều kiện.

Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Thời sự

Bat giu hai nguoi mang gan 1 kg ma tuy da hinh anh

Bắt giữ hai người mang gần 1 kg ma túy đá

0 9

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước đang tạm giữ hình sự Trần Minh Trí, Nguyễn Đỉnh Khôi để điều tra về hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép gần 1 kg ma túy đá.

So nhat hang xom hat karaoke ngay Tet hinh anh

Sợ nhất hàng xóm hát karaoke ngày Tết

0 602 10

"Nghe giọng hát hay thì còn thấy dễ tha thứ, chớ mà gặp người hát dở mà đam mê nữa thì thiệt chỉ muốn 'chôn sống' hàng xóm", Quỳnh Như nói.